Sidebar

Thứ Hai
17.06.2024

ĐGH Phanxicô một lần nữa yêu cầu: Cha mẹ của Alfie Evans muốn được tôn trọng

ĐGH Phanxicô một lần nữa yêu cầu: Cha mẹ của Alfie Evans muốn được tôn trọng

Với một tweet mới, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bênh vực ý muốn của cha mẹ bé Alfie Evans phải được tôn trọng. Ngài yêu cầu rằng sự đau khổ của họ phải được lắng nghe và những hình thức điều trị mới có thể được chấp nhận.

Đây là lần thứ tư Đức Thánh Cha Phanxicô ủng hộ sự sống của cậu bé. Ngài đã xuất hiện trên tweet đầu tiên của mình vào ngày 4 tháng Tư, kêu gọi những lời cầu nguyện trong buổi nguyện Kinh Truyền Tin ngày 15 tháng Tư và đề cập về bé trong buổi triều yết chung chung hôm thứ Tư, ngày 18. Nhưng, trên hết, cử chỉ hỗ trợ lớn nhất cho gia đình của cậu bé là cuộc hội kiến tại Santa Marta với Tom Evans, cha của Alfie.

Sau khi trực tiếp biết về sự đau khổ và cuộc đấu tranh của Evans, Đức Thánh Phanxicô đã yêu cầu bệnh viện nhi khoa Vatican làm mọi thứ có thể để đưa cậu bé đến Rome.

Để tạo thuận lợi cho việc chuyển giao này, chính phủ Ý đã cấp quốc tịch Ý cho bé. Tuy nhiên, các bác sĩ và thẩm phán Anh không để gia đình đưa bé rời khỏi bệnh viện Alder Hey.

Ngoài ra, lệnh ngắt kết nối bé khỏi thiết bị hỗ trợ sự sống đã có hiệu lực tối qua. Nhưng, khi máy được tháo ra, mọi người ngạc nhiên, bé Alfie bắt đầu tự thở. Các bác sĩ nói rằng bé chỉ có thể tồn tại trong vài phút, nhưng bé đã tự thở trong vài giờ, vì vậy họ phải cung cấp cho bé oxy và hydrat hóa một lần nữa.

Trong khi những nỗ lực của cha mẹ nhằm ngăn chặn việc loại bỏ hỗ trợ sự sống là vô ích, chuyến thăm của giám đốc Bệnh viện Bambino Gesù cũng đã vô hiệu. Bà đi từ Rome đến Liverpool, nhưng các bác sĩ tại bệnh viện Alder Hey thậm chí không tiếp đón bà. Nguyễn Minh Sơn

626    26-04-2018