Sidebar

Chúa Nhật

16.06.2024

ĐGH Phanxicô: Một mục tử không can dự vào chuyện của người khác

ĐGH Phanxicô: Một mục tử không can dự vào chuyện của người khác

Trong bài giảng tại Nguyện đường Thánh Marta, Đức Thánh Cha Phanxicô giải thích thái độ của một mục tử hay linh mục tốt nên là: người không nên xen vào chuyện của người khác.

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Hãy đặt mình vào tình cảnh của chính mình, và không can thiệp vào chuyện của người khác. Mục tử phải biết yêu thương, chăm sóc và tự chuẩn bị cho mình thập giá bị tước bỏ. Người mà không để ý vào công việc của người khác.”

Cuối cùng, Đức Thánh Cha nhắc lại rằng mục tử được mệnh danh tử vì đạo và vác thập giá. Điều này, ngài nói, là la bàn hướng dẫn cuộc sống của họ.

Trích bài giảng của Đức Thánh Cha

(Nguồn: Đài Vatican)

 “Hãy yêu tôi, chăm sóc chiên của tôi và chuẩn bị cho bản thân. Hãy yêu tôi nhiều hơn tất cả những người khác. Hãy yêu tôi tuy nhiên bạn có thể, nhưng hãy yêu tôi. Đây là những gì Chúa yêu cầu những mục tử và tất cả chúng ta. Hãy yêu tôi.” Bước đầu tiên trong cuộc đối thoại với Chúa là tình yêu.”

“Hãy chuẩn bị những thử thách; chuẩn bị để lại mọi thứ phía sau, để người khác có thể đến và làm những việc khác nhau. Hãy tự chuẩn bị cho mình sự tiêu tan này trong cuộc sống. Và chúng sẽ mang bạn theo con đường đầy sỉ nhục, thậm chí có thể tử vì đạo. Những người ca ngợi bạn và nói tốt về bạn khi bạn là một mục tử, sẽ nói xấu bạn, bởi vì người khác đã đến, người mà họ thích hơn. Hãy tự chuẩn bị thập giá khi họ mang cho bạn đến nơi bạn không muốn đi. Hãy yêu thương, hãy chăm sóc và chuẩn bị cho bản thân. Đây là bản đồ định hướng của một mục tử, la bàn của mình.”

“Đặt mình vào hoàn cảnh của mình, và đừng can dự vào chuyện của người khác. Mục tử yêu thương, chăm sóc và chuẩn bị thập giá ... Đừng lãng phí thời gian như người hối hả bận rộn, thậm chí liên quan đến những tin đồn về giáo hội. Hãy yêu thương, chăm sóc đàn chiên của mình, và chuẩn bị cho mình đừng sa chước cám dỗ.” Nguyễn Minh Sơn

325    21-05-2018