Sidebar

Thứ Hai
27.05.2024

ĐGH Phanxicô nhắn nhủ những học sinh đến từ ngoại ô Milan: Hãy luôn nhớ về những thầy cô đầu tiên của mình

ĐGH Phanxicô nhắn nhủ những học sinh đến từ ngoại ô Milan: Hãy luôn nhớ về những thầy cô đầu tiên của mình

Những học sinh từ một trường học ở ngoại ô Milan đã đến Vatican để gặp gỡ Đức Thánh Cha Phanxicô, với tất cả cảm xúc của các em thể hiện trên khuôn mặt.

Các em chào mừng Đức Thánh Cha với hàng trăm quả bóng trắng bay, và ngài đến nói chuyện với các em ngay sau khi ra khỏi xe.

Có lần trong khán đường Phaolô VI, Đức Thánh Cha đã chứng minh các kỹ năng tự nhiên của chúng với những thứ nhỏ bé.

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Các con có thể giữ im lặng không được không nào?

“Và bây giờ ... cac con có thể làm ồn không?”

“Cha muốn hỏi các con một câu hỏi: Các con có nhớ những thầy cô của của các con như thế nào không?”

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Cô giáo đầu tiên của cha là Estela.” Cô ấy rất giỏi và dạy cha viết, đọc ... cô ấy rất giỏi. Sau đó, khi cha rời trường, cha luôn nhớ đến cô ấy. Nhớ giáo viên đầu tiên của chúng ta là rất quan trọng, bởi vì họ là những người đầu tiên hướng dẫn chúng ta tiến lên trong cuộc sống, đúng không?”

Rồi đến lúc tặng quà.

“Tất cả các con đều sáng tạo. Cảm ơn cac con nhé!”

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Những thứ này thật tuyệt vời bởi vì các con không mua để mang đến. Các con tự làm nó. Cac con có hiểu không? Điều quan trọng là vì con đã làm nó bằng trí tuệ, đôi tay và trái tim của mình. Khi một điều gì đó được thực hiện với ba điều này: thông minh, bàn tay và trái tim, thì nó là một cái gì đó sâu sắc của tâm hồn con người.”

Trước khi chia tay, Đức Thánh Cha đã nói đùa với chúng và nói rằng tất cả những câu hỏi mà chúng đã hỏi ngài, có một điều đặc biệt mà ngài thích.

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Có một điều rất thú vị. Các con có muốn cha nói với các con không? Tất cả các con đều hỏi những câu hỏi hay, nhưng gần cuối, một bạn ở gần Cha hỏi, ‘Nhưng khi nào chúng con được ăn trưa?’ Điều đó rất thú vị!”

Sau một thời gian vui vẻ, Đức Thánh Cha ban phép lành cho họ và chúc họ một buổi chiều tốt lành. Mặc dù ngài nói lời tạm biệt với họ không phải dễ dàng. Nguyễn Minh Sơn

321    12-06-2018