Sidebar

Thứ Hai
20.05.2024

ĐGH Phanxicô nói về tầm quan trọng của hoạt động thiện nguyện

ĐGH Phanxicô nói về tầm quan trọng của hoạt động thiện nguyện

 Thánh Therese Lisieux nhắc nhở Kitô hữu rằng “không có gì là nhỏ trong ánh mắt Thiên Chúa. Hãy làm tất cả những gì bạn làm bằng tình yêu.” Dẫn chứng lời này, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chỉ ra rằng hành động khiêm tốn của sự tử tế có thể tiếp tục một chặng đường dài.

 Vì lý do này, ngài đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động thiện nguyện và đã nhiều lần ngài có nhiều cơ hội gặp các nhóm thiện nguyện viên khác nhau. Gần đây nhất, ngài đã tổ chức buổi triều yết riêng cho những người trợ giúp bệnh nhân ung thư.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Từ thiện” được thực hiện và có hiệu quả đặc biệt là khi nó được thực hiện mà không cần cần tìm kiếm sự khen thưởng và thể hiện bề ngoài, trong những tình huống cụ thể của cuộc sống hàng ngày.”

 Vào Ngày Giới trẻ Thế giới ở cả Ba Tây và Ba Lan, ngài cũng không quên cảm ơn giới trẻ đã làm cho nó có thể, và nhấn mạnh tầm quan trọng về vai trò của họ.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

Phục vụ tốt đẹp nhất là đây, mà chúng ta có thể ban phát như sứ vụ tông đồ. Chuẩn bị con đường để tất cả mọi người có thể nhận biết, gặp gỡ và yêu mến Chúa. Tôi nói: cầu xin các bạn luôn hào phóng với Thiên Chúa và tha nhân, bằng cách làm ấy người ta không mất gì cả, mà còn làm cuộc sống thêm phong phú .”

Cũng ở Ba Tây, ngài phát biểu rằng phục vụ tha nhân còn là một phần đối với nhiệm vụ của Kitô giáo.

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi yêu cầu các bạn xây dựng tương lai. Làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Xin đừng nhìn cuộc đời từ xa. Hãy sống với nó. Chúa Jêsus không đứng ngoài ban công. Thay vào đó, Người tham gia. Hãy làm theo gương của Chúa Giêsu.”

 

NMS

1782    17-09-2017