Sidebar

Thứ Hai
27.05.2024

ĐGH Phanxicô nói với các giám mục Colombia: Đừng sợ khi lên tiếng chống lại ảo vọng buôn bán ma túy

 

 Trong khi bầu khí cuộc gặp gỡ của Đức Thánh Cha với những người trẻ rất sinh động, Đức Thánh Cha đã quay sang cuộc họp với các giám mục. Ngài phát biểu với họ với bài diễn văn dài, sâu sắc về những hành động mà họ phải duy trì trong thời kỳ lịch sử của hiện tình đất nước.

 Ngài nói với họ tuy mình không phải là những chính trị gia, mà là những mục tử, đó là lý do tại sao họ phải lên tiếng chống lại sự bất công bằng sự tự do.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Những liên minh với bên này hoặc bên kia không làm việc, mà đúng hơn là sự tự do để nói chuyện bằng tâm hồn của tất cả mọi người. Đừng e ngại, hãy lên tiếng nói một cách êm đềm nhắc nhở mọi người rằng một xã hội mà tự cho phép bị cám dỗ bởi ảo tưởng về việc buôn bán ma túy tức tự lôi kéo vào ung thư tinh thần; con người thương mại hoá địa ngục và lan truyền tham nhũng khắp mọi nơi, và, đồng thời, làm cho những thiên đường thuế khóa trở nên trù phú hơn.”

 Ngài nói với họ rằng cầu nguyện phải luôn là phần quan trọng trong cuộc sống, rằng họ nên đàm đạo với nhau và nên nhìn vào hiện tại với đôi mắt của tương lai.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Đừng sánh bản thân mình với những người chỉ thích không gì hơn một tầng lớp độc quyền phục tùng cho chế độ độc tài hiện tại. Đừng mệt mỏi xây dựng những mối ràng buộc thông qua cuộc đối thoại chân thành và tình nghĩa anh em, và xin vui lòng lên án các chương trình nghị sự ẩn giấu như căn bệnh dịch.”

 Ngài nói với họ về sự cần thiết chăm sóc đới sống linh mục, cuộc sống ở tất cả các giai đoạn của nó và gia đình. Tuy nhiên, trên hết, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng điều ngài muốn truyền đạt nhất đó là lòng can đảm.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi thú nhận rằng tôi cảm thấy rằng đó là nhiệm vụ của tôi để khuyến khích. Tôi không biết làm thế nào tôi phải nói với các linh mục. Tôi cảm thấy nhiệm vụ này, để truyền đạt nỗi khao khát của tôi mang đến cho họ sự khuyến khích.”

 Đức Thánh Cha cũng kết luận bằng cách đề cập đến Sông Amazon. Ngài nói với họ rằng “đó là một thử nghiệm quyết định cho tất cả mọi người để xác minh xem xã hội có thể theo dõi những gì nó đã nhận được miễn phí, đừng làm nó cạn kiệt, mà hãy tạo cho nó thêm màu mỡ, phì nhiêu.”

 

NMS

4849    09-09-2017