Sidebar

Chúa Nhật

14.04.2024

ĐGH Phanxicô nói với các giáo viên: Nếu bạn chỉ yêu những người có học thức, bạn nhận được gì?

ĐGH Phanxicô nói với các giáo viên: Nếu bạn chỉ yêu những người có học thức, bạn nhận được gì?

 Đức Thánh cha Phanxicô nói với một nhóm giáo viên dạy những người trẻ tuổi đầy hy vọng thì dễ dàng, nhưng đối với những học sinh khó khăn lại khó hơn nhiều. Ngài thừa nhận rằng những giáo viên, là những người cần hỗ trợ những người có trình độ học vấn thấp nhất quả không dễ dàng, nhưng công việc của họ đáng giá.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Chúa Giêsu sẽ nói rằng, nếu bạn chỉ yêu thích những người có học, những người được giáo dục tốt, bạn xứng đáng được hưởng những gì? Và có những người mất kiên nhẫn, nhưng chúng ta phải yêu thương những người đó hơn. Bất kỳ giáo viên nào cũng có thể đối xử tốt với những học sinh giỏi. Tôi yêu cầu các bạn yêu thích ‘những học sinh’ khó khăn nhiều hơn.”

 Sách và máy tính có thể cung cấp cho học sinh kiến ​​thức. Nhưng Đức Thánh Cha nói thêm rằng các giáo viên có thể cung cấp cái gì đó mà những công cụ này không thể: Họ thấm nhuần những giá trị tốt đẹp mà xã hội cần.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Bạn không được dạy chỉ nội dung, mà còn dạy những giá trị và phong tục của đời sống. Ba điều này các bạn phải truyền đạt.”

 

 Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng ngày nay những giáo viên giỏi cần thiết hơn bao giờ hết, bởi vì họ giúp sinh viên nhìn về tương lai với hy vọng. Nguyễn Minh Sơn

531    28-11-2017