Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

ĐGH Phanxicô nói với các nhân viên Tòa Thánh: Hãy mỉm cười, lịch sự, một lời xin lỗi làm cho nơi làm việc trở nên “dễ thở” hơn

ĐGH Phanxicô nói với các nhân viên Tòa Thánh: Hãy mỉm cười, lịch sự, một lời xin lỗi làm cho nơi làm việc trở nên “dễ thở” hơn

 Đức Thánh Cha Phanxicô đã tổ chức một cuộc họp với các nhân viên Tòa Thánh và gia đình của họ tại Sảnh đường Phaolô VI.

 Trong số nhiều người ngài chào hỏi, ngài nói chuyện với gia đình có con hóa trang thành ông già Noel. Ngài cũng nhận được một vài món quà như những bức tranh của thiếu nhi.

 Khi bắt đầu bài phát biểu của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nêu một vấn đề quan trọng cho mọi người về nơi các vị thánh được tìm thấy trong cuộc sống.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Đây là một đặc điểm của sự thánh thiện: bảo tồn khả năng kinh ngạc. Đó là ngạc nhiên trước những món quà của Thiên Chúa, tại ‘những điều ngạc nhiên’ của Người, và món quà cao trọng là sự ngạc nhiên mới mẻ của Chúa Giêsu.”

 Khi ngài phản ảnh về năm thứ sáu của mình với tư cách là giáo hoàng, ngài nói rằng ngài cũng đã thấy “đặc điểm của sự thánh thiện” này như thế nào ở một số người làm việc tại Vatican.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Thông thường họ là những người không được chú ý. Người đơn giản và khiêm tốn, người mà làm rất tốt trong công việc và mối quan hệ với người khác. Họ là những người vui vẻ. Tuy nhiên, đây không phải là vì họ luôn cười. Không, đó là bởi vì họ có cuộc sống nội tâm tuyệt vời và họ biết cách truyền nó cho người khác.”

 Đức Thánh Cha cũng nói thêm rằng trong số rất nhiều áp lực của công việc là cần mọi người chú ý đến phẩm giá của người khác.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Mệt mỏi trong công việc là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu một người suy niệm một chút về sự thánh thiện của Chúa Giêsu, một chút là đủ. Đó là một tia sáng nhỏ - một nụ cười, sự chú ý, phép lịch sự, một lời xin lỗi - sau đó toàn bộ môi trường làm việc trở nên ‘dễ thở’ hơn. Có đúng không? Không khí nặng nề mà đôi khi mọi người nam cũng như nữ chúng ta tạo ra sẽ giảm đi.”

 Ngài kết luận bằng cách mời tất cả những người có mặt, đừng ngại để niềm vui của Đức Kitô bước vào cuộc sống bất chấp mọi khiếm khuyết của mình. Nguyễn Minh Sơn

 

527    24-12-2018