Sidebar

Thứ Hai
20.05.2024

ĐGH Phanxicô nói với cho các chuyên gia về biến đổi khí hậu: Cần có những nỗ lực hệ thống đối với sinh thái không tách rời

ĐGH Phanxicô nói với cho các chuyên gia về biến đổi khí hậu: Cần có những nỗ lực hệ thống đối với sinh thái không tách rời

 Đức Thánh Cha Phanxicô được chào đón nồng nhiệt bởi những người tham gia từ một hội nghị quốc tế kỷ niệm lần thứ ba của thông điệp Laudato si của ngài.

 Gần 300 chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới đã đến Vatican để thảo luận về những phát triển mới nhất trong biến đổi khí hậu và xây dựng phản ứng khẩn cấp. Trong bài phát biểu của mình, Đức Thánh Cha bày tỏ lòng biết ơn về cuộc chiến tích cực chống lại “văn hóa thờ ơ.”

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi cảm ơn tất cả các bạn đã cùng đến đây” để nghe với trái tim mình “tiếng kêu ngày càng tuyệt vọng của trái đất và những người nghèo khổ của nó, những người tìm kiếm sự giúp đỡ và quan tâm của chúng ta.”

 Đức Thánh Cha nhắc lại nhiều ý tưởng từ thông điệp của mình và một lần nữa kêu gọi hành động ngay lập tức, cụ thể, giữ các thế hệ tương lai trong tâm trí.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Có một mối nguy hiểm thực sự mà chúng ta sẽ để lại cho những thế hệ tương lai chỉ là đống đổ nát, sa mạc và khước từ. Vì vậy, tôi bày tỏ hy vọng của tôi rằng mối quan tâm về tình trạng ngôi nhà chung của chúng ta sẽ trở thành những nỗ lực có hệ thống và phối hợp nhằm vào một hệ sinh thái không thể thiếu. Đối với ‘những ảnh hưởng của sự mất cân bằng hiện tại chỉ có thể được giảm bớt bằng hành động quyết liệt của chúng ta, ở đây và bây giờ.’”

 Cuối cùng, Đức Thánh Cha Phanxicô bày tỏ hy vọng rằng hành động này sẽ được chứng minh tại các hội nghị về biến đổi khí hậu toàn cầu sắp tới vào tháng Chín và tháng Mười Hai năm 2018. Nguyễn Minh Sơn

 

383    07-07-2018