Sidebar

Thứ Năm
13.06.2024

ĐGH Phanxicô nói với Gia đình Dòng Thánh Camilô: Đặc sủng không tự khẳng định, mà dành cho người khác

ĐGH Phanxicô nói với Gia đình Dòng Thánh Camilô: Đặc sủng không tự khẳng định, mà dành cho người khác

 

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã được các nữ tu sỹ Dòng Camillian chào đón nồng nhiệt nhân kỷ niệm 400 năm của họ.

 

Được thành lập bởi Thánh Camillo of Lellis, Gia đình Dòng Thánh Camilô quan tâm đến người nghèo, cả về tinh thần và nhu cầu thể xác.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Giáo hội đã công nhận nó là một đặc sủng đích thực của Thần Khí. Các bạn sống theo cách mẫu mực, mang nó đến với cuộc sống, theo cả hai trực tiếp giúp đỡ người bệnh, đặc biệt là người nghèo nhất, về nhu cầu thể xác và tinh thần của họ, và dạy cho người khác cách tốt nhất để phục vụ họ, vì lợi ích của Giáo hội và của nhân loại.”

 

Đức Thánh Cha Phanxicô giải thích rằng tất cả các đặc sủng đến từ Chúa Thánh Thần. Chúng là những ân sủng không nên xây dựng bởi con người mà được sử dụng để phục vụ người khác.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Mặt khác, đặc sủng phục vụ để khẳng định chính mình, thì nghi ngờ liệu đó là một đặc sủng đích thực hay sống trung thành. Đặc sủng là những ân sủng đặc biệt dành cho một số người để làm điều tốt lành cho nhiều người khác.”

 

Họ đã tặng Đức Thánh Cha Phanxicô hai món quà. Thứ nhất là một bức tượng Thánh Camillo, được trưng bày để bảo vệ người bệnh và trẻ em. Món quà thứ hai là một cuốn sách có tựa đề Un Unagaggio della Misericordia, hay Sứ điệp về lòng thương xót bằng Anh ngữ.

 

Gia đình Dòng Camillian đã tiếp tục phát triển, với hai hội đoàn thánh nữ bắt đầu từ thế kỷ 19 và các viện thế tục khác từ thế kỷ 20. Đức Thánh Cha nói những nữ tu này đã thực sự làm phong phú công việc của họ với người nghèo, mang lại sự dịu dàng nhiều hơn nữa.

 

Nguyễn Minh Sơn

372    21-03-2019