Sidebar

Thứ Sáu
19.04.2024

ĐGH Phanxicô nói với người Luther: người Công giáo và người Luther được mời gọi yêu thương nhau

ĐGH Phanxicô nói với người Luther: người Công giáo và người Luther được mời gọi yêu thương nhau

Đức Thánh Cha Phanxicô đã tổ chức cuộc họp với một phái đoàn của Giáo hội Tin Lành Luther đến từ Đức. Đức Giám mục Gerhard Ulrich chào đón Đức Thánh Cha Phanxicô với nụ rạng rỡ và sau đó giới thiệu vợ ông.

Tiếp đến, Đức Giám mục Ulrich đã có bài cảm từ dài trong khi ông điểm qua một số sự kiện quan trọng giữa người Công giáo và người Luther trong lúc tài liệu “Từ xung đột đến hiệp thông” được nhắc lại.

Đức Thánh Cha Phanxicô, về phần mình, đã nói về một thời điểm quan trọng khác; Lễ kỷ niệm 500 năm cải cách ở Lund.

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Vào ngày 31 tháng Mười, chúng ta sẽ ở Lund để chuyển đổi, theo tinh thần hiệp thông tình huynh đệ, mà qua những vết thương của quá khứ, có thể làm dấy lên sự tranh cãi và hận thù.”

Đức Thánh Cha giải thích rằng ngay từ đầu, người Công giáo và người Luther được kêu gọi yêu thương nhau. Ngài cũng nhấn mạnh rằng không có cuộc đối thoại đại kết nào có thể xúc tiến nếu mỗi bên vẫn im lặng. Ngài nhắc lại rằng cả hai không thể nào ưu tú trong tiến trình đối thoại này.

 Để kết thúc cuộc họp, tất cả mọi người hiện diện đứng lên và dành đôi phút cùng nhau cầu nguyện trước khi chào tạm biệt.  Nguyễn Minh Sơn

390    06-06-2018