Sidebar

Thứ Hai
27.05.2024

ĐGH Phanxicô nói với TT Đức Frank-Walter Steinmeier về TT Trump, chủ nghĩa dân túy và người tị nạn

ĐGH Phanxicô nói với TT Đức Frank-Walter Steinmeier về TT Trump, chủ nghĩa dân túy và người tị nạn

 Sáng ngày 9 tháng Mười, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có cuộc tiếp kiến Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier tại Điện Tông Vatican.

 Cuộc họp riêng giữa Đức Thánh Cha Phanxicô và tổng thống Đức, Frank-Walter Steinmeier, kéo dài chưa đầy một giờ đồng hồ, 55 phút. Sau đó Tồng thống Đức cũng có cuộc hội kiến với Đức Hồng y Parolin, Quốc Vụ khanh Tòa và Đức ông Paul Richard Gallagher, Thư ký Quan hệ Ngoại giao.

 Trong các cuộc thảo luận thân mật, sự hài lòng được thể hiện qua các mối quan hệ tốt đẹp và hợp tác hiệu quả giữa Tòa thánh và Đức, giữa Giáo hội và các tổ chức của quốc gia này. Sự đánh giá cũng được thể hiện cho cuộc đối thoại liên tôn và đối thoại toàn cầu tích cực, đặc biệt là giữa người Công giáo và người Tin lành kỷ niệm năm trăm năm cải cách Lutheran.

 Họ đã giải quyết các vấn đề trong cuộc họp dài, chẳng hạn như tình hình tị nạn và sự phát triển của chủ nghĩa dân túy ở Âu châu.

 

 Theo vị tổng thống, Đức Thánh Cha Phanxicô nói ngài lo ngại về việc Hoa Kỳ rút khỏi các hiệp định Paris về môi trường. NMS

1053    10-10-2017