Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

ĐGH Phanxicô ở Nomadelfia: Nơi đây không có chỗ cho cô lập hoặc cô đơn

ĐGH Phanxicô ở Nomadelfia: Nơi đây không có chỗ cho cô lập hoặc cô đơn

Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến thăm một cộng đồng Công giáo nhỏ, nhưng là một cộng đồng rất quan trọng. Nó được gọi là Nomadelfia. Ở đây, họ sống như cộng đồng Kitô hữu sơ khai, chia sẻ mọi thứ.

Đức Thánh Cha đến thăm ngôi mộ của người sáng lập, Cha Zeno Saltini. Sau Thế chiến II, vị linh mục này đã nhận những trẻ mồ côi hoặc bị bỏ rơi trước khi quyết định cho chúng một gia đình. Những bà mẹ khác nhau đã tự nguyện để trở thành người mẹ của chúng “bởi ơn gọi.” Cuối cùng, các cặp vợ chồng cũng đến. Kể từ đó, họ đối xử với những đứa con nuôi của mình giống như những đứa con đẻ của họ.

Trong chuyến thăm, Đức Thánh Cha đã gặp gỡ nhiều gia đình, những người sống theo ơn gọi kitô giáo của họ theo cách này.

“Chúng con là đôi vợ chồng đến từ Nomadelfia, chúng con sinh ra và lớn lên ở đây. Chúng tôi đã kết hôn cách đây 25 năm và có 11 đứa con.”

“Con là một người mẹ bởi ơn gọi. Con đã ở đây được 30 năm rồi.”

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Đối mặt với nỗi đau khổ của những trẻ mồ côi hoặc bị thiệt thòi, Cha Don Zeno đã hiểu ngôn ngữ duy nhất mà họ hiểu đó là tình yêu. Vì vậy, ngài đã có thể xác định một kiểu xã hội độc đáo, trong đó không có chỗ cho cô lập hoặc cô đơn, mà là áp dụng nguyên tắc hợp tác giữa các gia đình, trong đó các thành viên của họ coi mình là anh chị em trong đức tin.”

“Tôi kêu gọi tất cả các bạn tiếp tục lối sống này, tin tưởng vào sức mạnh của Tin Mừng và Chúa Thánh Thần, qua chứng ngôn Kitô giáo của các bạn.”

Trước khi Đức Thánh Cha chia tay, một cặp vợ chồng mới kết hôn được vài tuần, đã yêu cầu Đức Thánh Cha Phanxicô chúc phúc cho họ.  Nguyễn Minh Sơn

377    11-05-2018