Sidebar

Thứ Sáu
12.07.2024

ĐGH Phanxicô ôm từng người một trên 100 bệnh nhân mắc bệnh hiếm: Hội chứng Huntington

 

 

Đức Thánh Cha Phanxicô ôm từng người tất cả những người mắc hội chứng Huntington chật kín Sảnh đường Phaolô VI tại thành phố Vatican.

 Họ mắc hội chứng Huntington, một căn bệnh thoái hóa mà thường bắt đầu cho thấy những triệu của nó ở độ tuổi từ 30 đến 50.

 Những người bị bệnh này thường bị gạt ra ngoài lề xã hội, hoặc thậm chí bị bỏ rơi bởi người thân của họ mà không hề chăm sóc họ. Đức Thánh Cha Phanxicô đã chào đón cả người bệnh lẫn thân nhân của họ, những người hy sinh 24 giờ một ngày để chăm sóc họ.

 Một số người yêu cầu ngài ban phép lành cho những tấm ảnh của những người thân yêu khác, trong khi những người khác thì ôm lấy ngài trong nước mắt, tràn ngập tiếng vỗ tay của mọi người.

 Đây là thông điệp mà Đức Thánh Cha gửi đi: Ngọt ngào, gần gũi; hơn lời nói, nhưng bằng cử chỉ. Ngài khuyến khích người bệnh và gia đình của họ đừng nản chí, và không bao giờ đầu hàng nỗi cô đơn và đau khổ.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Yếu ớt không phải là bệnh tật, xin cho đừng ai trong số bạn cảm thấy mình cô đơn, xin cho không ai trong số bạn cảm thấy mình là một gánh nặng, không sa vào sự cám dỗ của cảm giác xấu hổ hay tội lỗi.”

 Ngài cũng kêu gọi nghiên cứu nhiều hơn để tìm ra các giải pháp cho những căn bệnh như thế này, và chỉ trích việc phá huỷ phôi người.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Chúng ta biết rằng không kết liễu, thậm chí cao quý trong chính họ, chẳng hạn như tính thiết thực dự đoán cho khoa học, cho người khác hoặc cho xã hội, có thể biện minh cho việc phá hủy phôi người.”

 Hiện tại, đã phát hiện 7.000 bệnh hiếm gặp này , ảnh hưởng đến 7% dân số thế giới.

 

NMS

729    20-05-2017