Sidebar

Thứ Hai
17.06.2024

ĐGH Phanxicô phát động lời kêu gọi chào đón những người di cư được giải cứu ở Địa Trung Hải

ĐGH Phanxicô phát động lời kêu gọi chào đón những người di cư được giải cứu ở Địa Trung Hải

 Đức Thánh Cha Phanxicô, trong buổi nguyện Kinh Truyền Tin, đã đưa ra lời kêu gọi mạnh mẽ để cung cấp hai tàu cứu những người nhập cư đến một bến cảng an toàn. Một số quốc gia gần Địa Trung Hải đã từ chối cho phép những người này lên bờ.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Trong vài ngày qua, 49 người được cứu ở Địa Trung Hải vẫn ở trên hai tàu của tổ chức Phi chính phủ. Họ đang tìm kiếm một cảng an toàn để lên bờ. Tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo Âu châu thể hiện tình đoàn kết cụ thể đối với những người này.”

 Đức Thánh Cha Phanxicô cũng giải thích ý nghĩa ý nghĩ trọng đại của Lễ Hiển Linh, có nghĩa là để cho mình được tiếp cận bởi ánh sáng Bêlem. Đức Thánh Cha cũng nhắc nhở rằng có những người đã từ chối ánh sáng này, như Herod và các kinh sư.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Họ đại diện cho những người, cũng trong thời đại của chúng ta, sợ sự xuất hiện của Chúa Giêsu và khép kín trái tim của họ với anh chị em cần sự giúp đỡ. Herod sợ mất quyền lực và không nghĩ về lợi ích thực sự của mọi người, mà nghĩ về thu lợi cá nhân. Những kinh sư và những nhà lãnh đạo người dân sợ hãi bởi họ không biết cách nhìn xa hơn những điều chắc chắn của họ, do đó không chấp nhận sự mới lạ của Chúa Giêsu.”

 Tuy nhiên, Ba Vua đã hành động khác. Họ phải đối mặt với một con đường dài. Mục đích là để nhận biết Thiên Chúa đã làm người, một cuộc gặp gỡ đã thay đổi họ mãi mãi.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Thưa anh chị em, mỗi khi một người dù nam hay nữ gặp Chúa Giêsu, người ấy thay đổi con đường của mình. Họ trở lại cuộc sống theo một cách khác. Người ấy trở lại được đổi mới bằng một cách khác.”

 Trước khi nói lời tạm biệt, Đức Thánh Cha đã mời các Kitô hữu đừng sợ hãi. Ngài khuyến khích đừng đóng cửa trái tim của con người, để ánh sáng Bêlem có thể chiếu soi qua nó. Nguyễn Minh Sơn

 

718    08-01-2019