Sidebar

Thứ Bảy
13.07.2024

ĐGH Phanxicô: Phép rửa là ngọn lửa trong tâm hồn chúng ta nuôi dưỡng cầu nguyện và lòng nhân đức

ĐGH Phanxicô: Phép rửa là ngọn lửa trong tâm hồn chúng ta nuôi dưỡng cầu nguyện và lòng nhân đức

 Trong buổi nguyện Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha Phanxicô đã giải thích ý nghĩa của Phép Rửa của Chúa Giêsu.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Chúa Giêsu ở giữa thị trấn, không chỉ là một cảnh trí trang hoàng, mà là sư cấu thành thiết yếu của sự kiện. Trước khi chìm mình trong nước, Chúa Giêsu đi vào đám đông và tham gia cùng họ, hoàn toàn mang thân phận con người, trong tất cả mọi thứ, không thể không tội lỗi.”

 Đức Thánh Cha nói bí tích rửa tội có nghĩa là chấp nhận Đức Kitô trong cuộc sống của chính mình. Do đó, nó ngụ ý một sự đổi mới nội tâm, rằng phải được nuôi dưỡng bởi hai yếu tố.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tình yêu của Chúa Cha, mà tất cả chúng ta đã được nhận lãnh vào ngày rửa tội của chúng ta, là ngọn lửa đã được thắp lên trong tâm hồn chúng ta. Nó yêu cầu được nuôi dưỡng thông qua cầu nguyện và nhân đức.”

 Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi mỗi người làm mới lời hứa rửa tội của mình và sống theo lời hứa ấy. Do đó, ngài cũng một lần nữa đưa ra yêu cầu.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Hãy tự vấn, ‘Tôi được rửa tội khi nào?’ Để rồi, đừng quên nó. Hãy để nó là một ngày lưu dấu trong trái tim của bạn, hàng năm kỷ niệm.”

 Cuối cùng, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng căn tính của đời sống Kitô hữu được tìm thấy trong Bí tích Rửa tội. Nguyễn Minh Sơn

340    15-01-2019