ĐGH Phanxicô sẽ đến Apulia vào thứ Sáu để vinh danh vị giám mục nghèo khó
Thứ Sáu, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đi đến miền Apulia, gót ủng của Ý Đại Lợi. Đây sẽ là một chuyến đi tốc hành mà ở đó Đức Thánh Cha sẽ thăm hai thành phố là Alessano và Molfetta.
Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ kỷ niệm 25 năm ngày mất của vị giám mục người Ý nổi tiếng Tonino Bello lỗi lạc.
Đức Thánh Cha sẽ đến lúc 8:30 sáng ở Alessano, nơi ông sẽ viếng thăm ngôi mộ của Đức Giám mục Tonino lỗi lạc và gặp gỡ những người thân của ngài. Một giờ sau, Đức Thánh Cha sẽ khởi hành đi Molfetta, thành phố nơi Cha Tonino là giám mục, và cử hành Thánh Lễ tại cảng và trở về Rome trước bữa trưa.
Sau khi ngài được bổ nhiệm làm giám mục, don Tonino từ bỏ mọi dấu hiệu quyền lực và cố gắng giúp đỡ những người thiệt thòi nhất.
Ngài đã bảo đảm các nhóm Caritas được thành lập ở mọi giáo xứ, thành lập một cộng đồng để giúp những người bị nghiện ngập và nói rằng Giáo Hội phải đưa ra một “tạp dề” để chứng minh sự trợ giúp của mình cho những người khó khăn thông qua những hành động. Nguyễn Minh Sơn
392 20-04-2018