Sidebar

Thứ Bảy
13.07.2024

ĐGH Phanxicô sẽ gặp gỡ với các nạn nhân bị lạm dụng ở Ái Nhĩ Lan

ĐGH Phanxicô sẽ gặp gỡ với các nạn nhân bị lạm dụng ở Ái Nhĩ Lan

 Vào thứ Bảy, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đến Ái Nhĩ Lan để kết thúc Hội nghị Gia dình Thế Giới.

 Đức Thánh Cha sẽ đến lúc 10:30 sáng, giờ địa phương. Theo nghi thức ngoại giao, ngài sẽ thăm tổng thống và thủ tướng trước khi phát biểu trước quan chức chính phủ.

 Sự kiện tiếp theo sẽ được tổ chức tại nhà thờ chánh tòa Dublin. Phát ngôn viên Vatican tiết lộ hai chi tiết quan trọng về chuyến thăm này. Thứ nhất, trước khi đến, Đức Thánh Cha sẽ cầu nguyện trước hài cốt của Matt Talbot, một người đàn ông bình dị có thể vượt qua cơn nghiện rượu và bây giờ có thể được phong chân phước.

 Thứ hai, trong ngôi nhà thờ này, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cầu nguyện ở nhà nguyện có thắp một ngọn nến dành riêng cho các nạn nhân bị lạm dụng tình dục. Đức Thánh Cha sẽ gặp riêng với một số người trong số họ trong chuyến đi này. Ngài cũng sẽ gặp những gia đình vô gia cư trước khi buổi canh thức trọng thể của Hội nghị Gia đình Thế giới diễn ra vào tối thứ Bảy.

 Ngày hôm sau, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ viếng thăm đền Knock, đấng bảo trợ của Ái Nhĩ Lan, nơi Đức Maria được trình thuật hiện ra vào năm 1897. Tòa Thánh đã xác minh sự hiện diện đó, nơi duy nhất mà Đức Mẹ không để lại lời nhắn nhủ. Mỗi năm, khu bảo tồn này có khoảng 1,5 triệu khách hành hương.

 Sau chuyến viếng thăm, Đức Thánh Cha sẽ trở về Dublin để chủ sự Thánh Lễ kết thúc Hội nghị Gia đình Thế Giới. Sau đó ngài sẽ gặp riêng với các giám mục của quốc gia này trước khi lên máy bay trở về Roma, dự kiến ​​sẽ đến lúc 11:00 giờ tối. Nguyễn Minh Sơn

255    24-08-2018