Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

ĐGH Phanxicô sẽ gặp gỡ với các nhà lãnh đạo của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ vào ngày 13 tháng Chín

ĐGH Phanxicô sẽ gặp gỡ với các nhà lãnh đạo của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ vào ngày 13 tháng Chín

 Vatican đã xác nhận rằng Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo của Hội Đồng Giám mục Công Giáo Hoa Kỳ vào thứ Năm ngày 13 tháng Chín.

 Vào ngày 16 tháng Tám, Đức Hồng y Daniel DiNardo, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, tuyên bố rằng ngài sẽ yêu cầu Đức Thánh Cha thực hiện một chuyến viếng thăm mục vụ Giáo Hội tại Hoa Kỳ, như một phần của cuộc điều tra toàn diện về những vấn đề xung quanh những tiết lộ về hành vi sai trái của cựu hồng y Theodore McCarrick. Đức Hồng y DiNardo lặp lại yêu cầu của mình vào cuối tháng Tám, thêm vào đó những vấn đề sau này do Đức Tổng Giám mục Carlo Maria Vigano nêu ra cũng đán được trả lời.

 Ngày 30 tháng Tám, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp một vị giám chức khác nổi bật của Mỹ, Đức Hồng y Donald Wuerl, người mà đã đối mặt với lời công khai kêu gọi ngài từ chức.

 Vào ngày 13 tháng Chín, phòng báo chí Vatican đã xác nhận báo cáo rằng Đức Thánh Cha sẽ tiếp nhận Đức Hồng y DiNardo để đáp ứng yêu cầu của ngài. Thông báo của Vatican cho thấy Đức Hồng y DiNardo sẽ cùng đi với Đức Hồng y Sean O'Malley, chủ tịch của ủy ban giáo hoàng về lạm dụng tình dục tham dự cuộc họp này; Đức Tổng Giám mục José Gomez của Los Angeles; và Đức ông Brian Bransfield, tổng thư ký của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ. Nguyễn Minh Sơn

282    12-09-2018