Sidebar

Thứ Hai
27.05.2024

ĐGH Phanxicô sẽ một lần nữa chủ sự Thánh lễ Đức Mẹ Guadalupe vào ngày 12 tháng 12

ĐGH Phanxicô sẽ một lần nữa chủ sự Thánh lễ Đức Mẹ Guadalupe vào ngày 12 tháng 12

  Kể từ thời Đức Benedict XVI, Vatican đã tổ chức một lễ kỷ niệm đặc biệt cho ngày lễ Đức Mẹ Guadalupe.

 Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp nối truyền thống này từ năm 2014. Ngài sẽ chủ sự nghi thức phụng vụ này bằng tiếng Tây Ban Nha tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô.

 Năm ngoái, ngài tập trung vào việc tố cáo sự thuộc địa hóa ý thức hệ mà người dân Mỹ Latinh phải gánh chịu.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Khả năng sinh sản của chúng ta đòi hỏi sự bảo vệ người dân của chúng ta khỏi sự xâm chiếm ý thức hệ mà hủy bỏ người giàu nhất trong số họ - dù là người bản địa, người Mỹ gốc Phi, hỗn hợp, nông thôn hay ngoại ô.

 Mỗi năm một ca đoàn khách có trách nhiệm mang lại niềm vui cho nghi lễ này. Trong quá khứ đã từng nghe những lời cầu nguyện ở Quechua hoặc Nahuatl; và các tác phẩm như Agnus Dei của người bản địa Francisco Varay và Misa Criolla của Ariel Ramírez.

 Năm nay sẽ có hai ban hợp xướng. Đó là các đội hợp xướng của Nguyện đường Sistine và Colegio Pío Latino Americano. Đây là do Colegio Pío kỷ niệm 160 năm thành lập.

 Buổi lễ sẽ có sự tham gia của người Mỹ Latinh sống ở Ý cũng như những người vãng lai cho kỳ nghỉ hoặc làm việc. Mọi người được mời tham dự một lễ kỷ niệm đặc biệt do Đức Giáo hoàng Mỹ Latinh đầu tiên chủ sự trong lịch sử.

Nguyễn Minh Sơn

493    11-12-2018