Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

ĐGH Phanxicô sẽ phong thánh Đức Phao lô VI và ĐGM Oscar Romero vào Chúa Nhật ngày 14 tháng 10

ĐGH Phanxicô sẽ phong thánh Đức Phao lô VI và ĐGM Oscar Romero vào Chúa Nhật ngày 14 tháng 10

 Vào Chúa Nhật, 14, tháng 10, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ chủ sự nghi thức phong thánh được chờ đợi nhất trong năm nay: Đức Phaolô VI và Đức Cha Oscar Romero.

 Nghi lễ sẽ bắt đầu lúc 10:00 sáng giờ địa phương tại Vatican và sẽ là sự kiện đặc biệt vì bối cảnh: Các đại diện của Giáo Hội đang tham gia vào Thượng Hội đồng Giám mục về Giới trẻ tham dự.

 Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ phong thánh cho Đức Giáo hoàng, người mà đối mặt với cả hai thách thức mới và cũ: ngài đã giúp làm sáng tỏ mối quan hệ quyền lực giữa giáo hoàng và giám mục, nhấn mạnh vai trò của giáo dân, đối đầu với những nghi ngờ được đưa ra bởi cuộc cách mạng tình dục, và hơn thế nữa; ngài là vị Giáo hoàng đầu tiên có những chuyến tông du để được chứng kiến bên ngoài nước Ý.

 Sự phong thánh được mong đợi khác là của Đức Cha Oscar Romero. Ngài là một biểu tượng của Giáo Hội không cho phép tự mình bị ràng buộc bởi các nhà hảo tâm của mình. Đức Cha Romero lên tiếng bảo vệ những người bị bức hại về chính trị và đi ngược lại chuẩn mực. Ngài bị hiểu lầm bởi một số giám mục và cuối cùng bị ám sát.

 Ngày đó, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ phong thánh năm vị thánh khác. Họ là người Ý Nunzio Sulprizio, người đã qua đời ở tuổi 19; linh mục Vincenzo Romano và Francesco Spinelli và hai nữ tu, Maria Katharina Kasper và Nazaria Nazaria Ignacia de St. Teresa thành Avila. Nguyễn Minh Sơn

644    07-10-2018