Sidebar

Thứ Hai
27.05.2024

ĐGH Phanxicô suy niệm về Đức Maria: Được đoái nhìn, ấp ủ và dẫn dắt bởi bàn tay của Mẹ Maria

ĐGH Phanxicô suy niệm về Đức Maria: Được đoái nhìn, ấp ủ và dẫn dắt bởi bàn tay của Mẹ Maria

 Trong thánh lễ ngày đầu tiên của năm, Lễ Đức Mẹ, Mẹ Thiên Chúa, Đức Thánh Cha Phanxicô đã suy niệm về cảm giác hết sức tuyệt diệu. Ngài nói rằng người ta nên cảm thấy khác lạ vào đầu năm, vì cuộc sống mang đến những cơ hội để bắt đầu trở lại.

 Đức Thánh Cha còn nói rằng các Kitô hữu nên cảm thấy tuyệt diệu trước Mẹ Thiên Chúa khi ngài suy tư về ba điểm. Điểm thứ nhất là cho phép bản thân được đoái nhìn.

 Đức Thánh cha Phanxicô:

“Cái nhìn của Người Mẹ này, và cái nhìn của mọi người mẹ. Một thế giới nhìn về tương lai mà không có ánh mắt của người mẹ thì thiển cận. Nó cũng có thể tăng lợi ích của mình, mà sẽ không còn xem những người khác như trẻ con nữa.”

 Điểm thứ hai là được ấp ủ. Ngài nói trong khi thế giới hỗn loạn, vòng tay của người mẹ là những căn cứ của những con trẻ, giúp chúng cảm thấy an toàn và được ủi an.

 Đức Thánh cha Phanxicô:

“Đức Mẹ, nói cách khác, mang đến mọi sự từ trái tim; Mẹ ôm ấp mọi sự, cả sự kiện tốt lẫn xấu. Mẹ suy tư tất cả những điều này; Mẹ đã mang chúng đến trước Thiên Chúa. Đây là sự thầm kín của Mẹ. Theo cùng một cách, bây giờ Mẹ mang đến từ trái tim cuộc sống của mỗi chúng ta. Mẹ muốn ấp ủ mọi hoàn cảnh của chúng ta và dâng lên Thiên Chúa.”

 

Điểm thứ ba mà Đức Thánh Cha suy niệm là để chúng ta được dẫn dắt bởi bàn tay này. Giống như những bà mẹ dắt tay con cái và giới thiệu với chúng về cuộc sống, ngài nói rằng các Kitô hữu không nên đi quanh quẩn rời xa Đức Mẹ.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Lạy Mẹ Maria, hãy dẫn dắt chúng con bằng bàn tay của Mẹ. Bám sát Mẹ, chúng con sẽ vượt qua nhữn éo le của lịch sử một cách an toàn. Dẫn dắt chúng con bằng bàn tay của Mẹ để tái khám phá những mối ràng buộc hiệp nhất chúng con. Tụ tập chúng con dưới tà áo của Mẹ, trong sự dịu dàng của tình yêu đích thực, nơi gia đình nhân loại được tái sinh.”

 Đức Thánh Cha nói khi chúng ta đi quanh quẩn rất dễ bị lạc và quên đi tình yêu của Mẹ. Sau đó, người ta có thể bị cuốn vào sự thờ ơ, cay đắng và giận dữ, hủy diệt tất cả sự hiệp nhất.

 Nguyễn Minh Sơn

 

661    04-01-2019