Sidebar

Thứ Bảy
15.06.2024

ĐGH Phanxicô thắp một ngọn nến hưởng ứng chiến dịch trên toàn thế giới cho các Kitô hữu ở Syria

ĐGH Phanxicô thắp một ngọn nến hưởng ứng chiến dịch trên toàn thế giới cho các Kitô hữu ở Syria

 Đức Thánh Cha Phanxicô đã tham gia chiến dịch toàn cầu “Thắp nến vì hòa bình ở Syria.” Ngài đã thắp một trong số hàng ngàn ngọn nến cầu nguyện hòa bình cho Syria.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi muốn thực hiện cử chỉ của riêng mình với hy vọng hòa bình cho trẻ em Syria, Syria yêu quý, đã bị giày xéo bởi một cuộc chiến kéo dài tám năm. Vì vậy, khi tôi tham gia với Tổ chức Viện trợ cho Giáo hội Khó khăn, tôi sẽ thắp một ngọn nến, cùng với nhiều trẻ em sẽ làm như vậy. Có những trẻ em Syria và nhiều người trên thế giới đang thắp nến.”

 Đức Thánh Cha yêu cầu hàng ngàn du khách cùng cầu nguyện với ngài cho hòa bình ở Syria và cho các Kitô hữu vẫn còn sống trong nước.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Chúng ta hãy cầu nguyện và giúp các Kitô hữu còn ở lại Syria và Trung Đông như những nhân chứng về lòng thương xót, tha thứ và hòa giải.”

 Chiến dịch “Thắp Nến vì hòa bình ở Syria” đã bắt đầu chỉ vài ngày trước trong các giáo xứ và trường học ở Syria.

 Ở các thành phố bị ảnh hưởng bởi chiến tranh như Homs, Aleppo và Damascus, các nạn nhân của cuộc xung đột đã trang trí nến và thắp sáng như một lời cầu xin cho hòa bình ở đất nước của họ.

 Bây giờ, nến đang được thắp sáng trên toàn thế giới. Mỗi ngọn nến muốn nói lên một lời nhắc nhở về tình trạng bi thảm và giúp nâng cao nhận thức.

 Ngọn nến của Đức Thánh Cha thắp sáng có một ý ghĩa lịch sử. Nó được chuẩn bị bởi Sr. Annie Demerjian cùng với một nghệ sĩ Syria sống ở Damascus. Cây nến mô tả khuôn mặt của khoảng 40 trẻ em từ Aleppo.

 Sr. Annie là một trong những nhân vật chính của chiến dịch này được bắt đầu bởi sự trợ giúp của Tổ chức Viên trợ nhữn Giáo hội Khó khăn của Tòa Thánh (ACN).

 Tổ chức này khuyến khích mọi người tham gia với Đức Thánh Cha bằng cách thắp nến cho người dân Syria. Ngoài ra để cầu nguyện và tìm cách để giúp đỡ những người ở Syria trong mùa Giáng sinh này.

 Với số tiền thu được từ chiến dịch này, họ hy vọng sẽ hỗ trợ các gia đình không rời khỏi Syria, để Kitô giáo không biến mất khỏi đất nước này. Trước chiến tranh, họ chiếm 10% dân số, và bây giờ họ chỉ còn 3%.

 Nguyễn Minh Sơn

 

1301    05-12-2018