Sidebar

Thứ Sáu
12.07.2024

ĐGH Phanxicô: Thật đau lòng khi thấy họ sử dụng điện thoại di động trong Thánh lễ (giáo dân, linh mục và giám mục)

ĐGH Phanxicô: Thật đau lòng khi thấy họ sử dụng điện thoại di động trong Thánh lễ (giáo dân, linh mục và giám mục)

 Thật là phiền đối với ĐứcThánh Cha Phanxicô khi mọi người chụp ảnh ngài bằng điện thoại di động trong Thánh lễ, nhất là khi người đó là linh mục hay giám mục.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Một điều bực mình đối với tôi khi tôi cử hành Thánh Lễ ở Công trường hoặc trong nhà thờ và tôi thấy rất nhiều điện thoại di động lan truyền, không chỉ từ tín hữu, mà còn từ một số linh mục và giám mục ... Xin vui lòng ... Thánh Lễ không phải là nơi trình diễn, đó là cuộc gặp gỡ cuộc khổ nạn và phục sinh của Chúa.”

 Đức Thánh Cha nói trong vài tháng tới ngài sẽ nói về Bí Tích Thánh Thể tại các buổi giáo lý ngày thứ Tư để giải thích ý nghĩa của Thánh Lễ.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Các bạn có thấy con trẻ làm dấu thánh giá như thế nào không? Bạn không biết những gì chúng đang làm, nếu đó chỉ là dấu hiệu của thập giá hoặc bản vẽ. Chúng làm như thế đấy và không biết cách làm ... Chúng ta cần phải biết và dạy con trẻ làm đúng. Đó là cách Thánh Lễ bắt đầu, cuộc đời bắt đầu, một ngày bắt đầu. Nó có nghĩa là chúng ta đã được cứu chuộc bởi thập giá của Chúa. Hãy nhìn con trẻ và dạy chúng làm dấu thánh giá cho đúng.”

 Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở rằng, cũng giống như nhiều vị tử đạo đã hiến dâng đời mình để bảo vệ Bí Tích Thánh Thể, hiện nay có những Kitô hữu đang có nguy cơ bị bách hại bằng nhiều hình thức khác nhau khi đi tham dự Thánh lễ.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Hãy suy nghĩ ... Khi bạn tham dự Thánh lễ, Chúa ở đó. Bạn bị phân tâm, mơ mộng ... nhưng Chúa ở đó. Hãy suy nghĩ về điều này ... ‘Lạy Cha, nhưng Thánh Lễ thật là nhàm chán.’ ‘Chúa nói nhàm chán cái gì hả?’ ‘Không, không, không phải là Thánh Lễ, là các linh mục.’ Vâng các linh mục nên thay đổi! Chúa vẫn ở đó. Hiểu không? Đừng quên điều đó.”

 

 Đây là loạt bài giáo lý thứ bảy của Đức Thánh Cha Phanxicô. Ngoài việc hoàn thành loạt bài Năm Đức tin mà Đức Bênêđíctô XVI bắt đầu, Đức Thánh Cha đã dành những bài giáo lý về các bí tích, quà tặng của Chúa Thánh Thần, Giáo Hội, gia đình, niềm vui của lòng thương xót và hy vọng. Nguyễn Minh Sơn

893    10-11-2017