Sidebar

Thứ Ba
16.07.2024

ĐGH Phanxicô tiếp kiến các phi hành gia

ĐGH Phanxicô tiếp kiến các phi hành gia

Sau một nhiệm vụ bốn tháng tại Trạm Vũ trụ Quốc tế được đánh dấu bằng một cuộc trò chuyện video với chính Đức Thánh Cha, những phi hành gia này đã quay trở lại Trái đất và dứt khoát phải đích thân thăm viếng Đức Thánh Cha.

Họ cũng mang theo gia đình của họ cùng với cuộc gặp gỡ nhiều sự kiện quan trọng.

Ngay cả phi hành gia người Nga không phải là Công giáo muốn tham gia cuộc gặp gỡ này.

Một trong số những người nhỏ bé đã cất giọng, sưởi ấm tâm hồn Đức Thánh Cha Phanxicô và cha mẹ của bé bằng cách trình Đức Thánh Cha bức ảnh không gian mang một câu Kinh Thánh.

Randolph Bresnik, Phi hành gia:

“Bé đưa nó cho ngài và nói, ‘Xin Chúa ban phước lành cho Cha.’ Tôi nghĩ nó ngắn gọn. Đây là một người, ngài đi ra ngoài và ban phước lành cho hàng triệu và hàng tỷ người, nhưng với ngài nhận được một lời chúc phúc từ một đứa trẻ quả là rất đặc biệt.”

Những món quà không kết thúc ở đó. Để thể hiện lòng biết ơn của họ, các phi hành gia đã dâng tặng Đức Thánh Cha Phanxicô với một bộ đồ bay chắc chắn, điều chỉnh tùy ý.

Bộ đồ bay chính thức của NASA có gắn biểu tượng Vatican và cờ Vatican.

Và đối với chuyến thăm của họ, nó sẽ không được trọn vẹn nếu không nhận được chữ ký của Đức Thánh Cha trên cuốn Kinh Thánh của họ.

Trong cuộc gặp gỡ, các phi hành gia tìm thấy nhiều điểm tương đồng giữa nghề nghiệp của họ và tầm nhìn của Đức Thánh Cha Phanxicô về các chủ đề như ngoại vi và chăm sóc cho ngôi nhà chung.

Joseph Acaba, Phi hành gia:

“Ngài chỉ chia sẻ tầm quan trọng của công việc mà chúng tôi làm là, trộn lẫn khoa học với đức tin, chúng tôi là một điển hình về việc đi những nơi mà những người khác đã không đi và làm thế nào có thể tương tác với đức tin.”

Randolph Bresnik, Phi hành gia:

“Vẻ đẹp của hành tinh không thể diễn tả ... bạn nhìn xuống và bạn thấy những màu sắc rực rỡ, sống động và cuộc sống ở đó, một cuộc sống không có xung đột, không có bất kỳ xung đột nào. Nó duy nhất rất yên bình. Cùng lúc nó khiêm nhường và tuyệt vời. Khi chúng ta làm việc để có thêm nhiều người vào không gian để thấy quan điểm đó, thì có lẽ họ đã tác động linh hồn của họ theo cùng một cách, có lẽ chúng ta sẽ tốt hơn cho chính mình, cũng như hành tinh của chúng ta.”

Cuộc thám hiểm của NASA 53 được thực hiện từ tháng Chín đến tháng Mười Hai năm 2017, và những phi hành gia đại diện cho Hoa Kỳ, Nga và Ý. Có lẽ nhiệm vụ tiếp theo sẽ có một đại diện từ Thành quốc Vatican. Nguyễn Minh Sơn

422    12-06-2018