Sidebar

Thứ Hai
27.05.2024

ĐGH Phanxicô tiếp kiến đại diện Ả-rập Xê-út tại Vatican

ĐGH Phanxicô tiếp kiến đại diện Ả-rập Xê-út tại Vatican

 Ông Abdullah bin Fahad Allaidan, cố vấn của Bộ trưởng Bộ Các vấn đề Hồi giáo Ả-rập Xê-út, và ĐứcThánh Cha Phanxicô bắt đầu cuộc gặp gỡ với lời chào sâu đậm. Người đại diện của Saudi Arabian đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và lòng trân trọng họ dành cho ngài ở vương quốc Saudi Arabian. Đức Thánh Cha đã cảm ơn trước lời chào của ông.

 “Cảm ơn ngài. Tôi cũng hân hạnh và vui mừng được gặp ngài. Rất vui mừng.”

 Họ đã hội đàm trong Khán đường thánh Phaolô VI qua một thông dịch viên vì, như Đức Thánh Cha Phanxicô giải thích ...

 “Tôi đã quên hết tiếng Ả Rập, vì vậy đó là lý do tại sao tôi cần một người thông dịch.”

 Khi họ kết thúc, và với tinh thần tốt đẹp, cả hai người đã dời đến một căn phòng lớn hơn nơi mà cố vấn Ả - rập Xê - út tặng cho Đức Thánh Cha một số món quà.

 Ông trình bày cho Đức Thánh Cha với một bản sao thu nhỏ của nơi linh thiêng nhất đối với người Hồi giáo, Mecca, tọa lạc ở Ả-rập Xê-út. Trên nhãn hộp, các nhà lãnh đạo cảm ơn Đức Thánh Cha vì vai trò của ngài như là một người quảng bá hòa bình và cùng tồn tại trên thế giới.

 Ngài cố vấn cũng tặng ngài một số nước hoa tinh túy từ đất nước và một xâu chuỗi misbaha, tràng hạt Hồi giáo mà họ đọc lại 99 lần tên Đấng Allah.

 Đức Thánh Cha Phanxicô đã trao tặng cho vị đại diện ba huy chương thuộc triều đại giáo hoàng của ngài.

 “Ba huy chương của triều đại: bằng đồng, bạc và vàng.”

 

Cuộc viếng thăm kết thúc bằng chụp hình hình ảnh lưu niệm toàn phái đoàn. Đó là một cuộc hội kiến có ý nghĩa vì Vatican vẫn chưa giữ quan hệ ngoại giao với vương quốc Saudi.  Nguyễn Minh Sơn

666    23-11-2017