Sidebar

Thứ Hai
17.06.2024

ĐGH Phanxicô tiếp kiến phái đoàn Giáo hội Chính thống Hy Lạp

ĐGH Phanxicô tiếp kiến phái đoàn Giáo hội Chính thống Hy Lạp

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp kiến phái đoàn Apostolikí Diaconía từ Giáo hội Chính thống Hy Lạp; và Trung tâm Gia đình của Tổng giáo phận Chính thống Athens.

 

Trong 15 năm qua, cả Apostolikí Diaconía và Hội đồng Vatican đã cùng nhau làm việc nhằm thúc đẩy sự hiệp nhất Kitô giáo.

 

Trong bài phát biểu của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ca ngợi sự hợp tác của họ. Ngài cũng khuyến khích tất cả hãy tiếp tục công việc này với tinh thần tình huynh đệ.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi muốn, sau đó, tham gia với các bạn trong việc cầu xin ân sủng để thực hiện cuộc hành trình này. Không phải là những cá nhân đi theo cách riêng của mình và làm việc cho mục tiêu riêng tư, những người khác đơn giản chỉ là những người được đặt bên cạnh chúng ta trong lịch sử.

 

“Chúng ta cùng nhau hành trình hướng về một Chúa, gánh vác gánh nặng của nhau và vui mừng với nhau trong sự tiến bộ của nhau.”

 

Ngài cũng cảm ơn họ vì công việc của họ trong việc phục vụ các gia đình; và tầm quan trọng của cả hai giáo hội hầu giúp các gia đình khám phá lại món quà hôn nhân và vẻ đẹp của việc giữ gìn một tình yêu được hàng ngày đổi mới.

 

Sau bài phát biểu của ngài, phái đoàn đã tặng những món quà cho Đức Thánh Cha, cùng với một cuốn sách.

 

Đức Giám mục Agathanghelos:

“Chúng con đã bắt đầu xuất bản một loạt về các vị tử đạo tiên khởi của Giáo hội, và cuốn sách này về người tiền nhiệm của ngài, Thánh Piô I.”

 

Họ cũng đã trao cho ngài những lá thư từ The Beatitude Hieronymousus II. Ngài là lãnh đạo của Giáo hội Chính thống Hy Lạp và vừa mới kỷ niệm 11 năm thành lập.

 

Nguyễn Minh Sơn

 

218    26-02-2019