Sidebar

Thứ Bảy
13.04.2024

ĐGH Phanxicô: Tôi lo lắng về sự bài ngoại mà một số người Công giáo đối với người di dân.

ĐGH Phanxicô: Tôi lo lắng về sự bài ngoại mà một số người Công giáo đối với người di dân

 

Đức Thánh Cha Phanxicô đã tổ chức một cuộc họp với các chủ tịch ủy ban di dân quốc gia đến từ các Hội đồng Giám mục Âu châu. Trong một bài phát biểu trực tiếp, ngài nói với họ rằng ngài quan tâm đến nạn phân biệt chủng tộc.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi không che giấu mối quan tâm của tôi khi đối mặt với những dấu hiệu của sự bất khoan dung, phân biệt đối xử và bài ngoại ở các khu vực khác nhau của Âu châu.

Đức Thánh Cha lo ngại rằng nhiều người Công giáo cũng có thái độ phân biệt chủng tộc đối với người di dân.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi thậm chí còn lo lắng hơn về sự thật đáng buồn là các cộng đồng Công giáo ở Âu châu không thoát khỏi những phản ứng và phản bác bảo thủ này, được biện minh bởi một “nghĩa vụ đạo đức” không xác định nhằm bảo tồn bản sắc văn hoá và tôn giáo ban khai.

 Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng trạng thái tâm trí này là một sai lầm vì thông điệp Kitô giáo là “cho mọi người thuộc mọi nền văn hoá” và “Giáo hội Công giáo đã trải rộng khắp mọi châu lục nhờ sự ra đi của những nhà truyền giáo.”

 

 Đức Thánh Cha Phanxicô giải thích rằng thái độ Kitô giáo là luôn luôn bảo vệ người yếu đuối và rằng những người di dân bất hợp pháp đến đừng phủ nhận quyền con người của họ, nhưng có nghĩa là tình trạng của họ đòi hỏi sự quan tâm. NMS

2747    24-09-2017