Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

ĐGH Phanxicô trao giải Ratzinger cho giáo sư Marianne Schlosser và kiến ​​trúc sư Mario Botta

ĐGH Phanxicô trao giải Ratzinger cho giáo sư Marianne Schlosser và kiến ​​trúc sư Mario Botta

 Đức Thánh Cha Phanxicô trao giải Ratzinger cho Giáo sư Marianne Schlosser và Kiến trúc sư Mario Botta. Đây là một giải thưởng dành cho những cá nhân vì công trình của họ về thần học và khoa học của Vatican.

 Giáo sư người Đức Schlosser là một trong năm phụ nữ làm việc trong Ủy ban Thần học Quốc tế. Ủy ban này tư vấn cho giáo hoàng.

 Trong buổi lễ, Đức Thánh Cha Phanxicô ghi nhận tầm quan trọng của việc công nhận về nhiều thành tựu của phụ nữ, đặc biệt là trong thần học.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Điều tối quan trọng là sự đóng góp của phụ nữ vào lĩnh vực khoa học nghiên cứu thần học và nghiên cứu giảng dạy thần học - từ lâu được coi là lĩnh vục độc quyền của hàng giáo sỹ - được công nhận ngày càng nhiều.”

 Ngài khuyến khích sự tham gia và hiện diện của phụ nữ nhiều hơn nữa trong “những lĩnh vực trách nhiệm khác nhau cho đời sống của Giáo Hội.”

 Kiến trúc sư người Thụy Sỹ Mario Botta đã được trao về nghiên cứu của ông thuộc không gian tôn giáo. Đức Thánh Cha Phanxicô ca ngợi công trình của ông, nhấn mạnh sự hết sức quan trọng của kiến ​​trúc trong việc truyền đạt đức tin.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Sự cam kết của kiến ​​trúc sư, người tạo ra không gian thiêng liêng trong thành phố của con người, do đó có giá trị cao nhất, và phải được Giáo hội công nhận và khuyến khích, đặc biệt là khi chúng ta mạo hiểm sự lãng quên của chiều hướng tâm linh và sự phi nhân tính của không gian đô thị.”

 Giải Ratzinger được đặt tên theo Đức Giáo hoàng danh dự Benedict XVI. Đức Thánh Cha Phanxicô bày tỏ tình cảm lớn lao của mình cho người tiền nhiệm và tầm quan trọng của mọi người đối với việc nghiên cứu những tác phẩm của ngài.

 Ngài kết thúc buổi lễ bằng trích dẫn một phần bài phát biểu của Đức Benedict XVI tại Bagnoregio năm 2009. Đức Giáo hoàng nói rằng bất cứ ai hy vọng đều phải ngẩng đầu lên, biến những suy nghĩ của mình lên cao, đến đỉnh cao của sự tồn tại của chúng ta, cụ thể là Thiên Chúa.

 Nguyễn Minh Sơn

254    20-11-2018