Sidebar

Thứ Sáu
14.06.2024

ĐGH Phanxicô triệu tập các Chủ tịch Hội đồng Giám mục nhằm tìm kiếm biện pháp chống lạm dụng

Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi tất cả các chủ tịch hội đồng giám mục tham dự một cuộc họp lịch sử để thảo luận về hành vi lạm dụng.

 Cuộc họp sẽ diễn ra tại Vatican từ ngày 21 đến 24 tháng Hai. Quyết định này đã được công bố sau cuộc họp ba ngày với hội đồng tư vấn của Đức Giáo hoàng gồm chín hồng y.

 Trong suốt năm 2018, Đức Thánh Cha đã đưa ra một số sáng kiến ​​để đối mặt với bi kịch này. Vào tháng Năm, sau khi biết chi tiết một báo cáo về hành vi lạm dụng ở Chí Lợi, ngài đã triệu tập các giám mục để nghiên cứu về tính nghiêm trọng của tình hình này.

 Vào tháng Tám, Tổng Chưởng Lý Pennsylvania đã phát hành một báo cáo làm Vatican đã vọng đến nỗi buồn. Báo cáo cho biết hơn 300 linh mục bị cáo buộc lạm dụng hơn 1.000 trẻ vị thành niên. Đức Thánh Cha đã phúc đáp với một bức thư gửi đến tất cả những người Công giáo yêu cầu những sáng kiến ​​để ngăn chặn sự ngược đãi, ăn chay và sám hối.

 Tại Ái Nhĩ Lan, ngài xin lỗi vì sự lạm dụng đã cam kết và khi trở về, ngài nói rằng ngài đã có những cuộc gặp gỡ với những nạn nhân hầu như hàng tuần. Nguyễn Minh Sơn

240    15-09-2018