Sidebar

Chúa Nhật

14.04.2024

ĐGH Phanxicô triệu tập cuộc họp giám mục toàn cầu bàn về khủng hoảng lạm dụng

ĐGH Phanxicô triệu tập cuộc họp giám mục toàn cầu bàn về khủng hoảng lạm dụng

 Tất cả các Chủ tịch Hội đồng Giám mục thế giới sẽ họp vào tháng 2 năm 2019

 Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi tất cả các Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo trên thế giới dự hội nghị tại Vatican vào tháng Hai năm 2019 để thảo luận vấn đề lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

 Một tuyên bố từ Hội đồng Hồng y ngày 12 tháng 9 nói, “Đức Thánh Cha Phanxicô, sau khi nghe trình bày của Hội đồng Hồng y, đã quyết định triệu tập một cuộc họp với các Chủ tịch Hội đồng Giám mục Giáo hội Công giáo về chủ đề ‘bảo vệ trẻ vị thành niên.’”

 Hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra tại Vatican ngày từ ngày 21 đến 24 tháng 2 năm 2019.

 Thông báo sau một phiên họp ba ngày của Hội đồng Hồng y của Đức Thánh Cha Phanxicô, thường được gọi là “C9”, mà ngài đã thành lập năm 2013 để tư vấn cho ngài về việc quản trị và cải cách Giáo triều Roma.

 Nhiệm vụ chính của chín hồng y là tu chính tông hiến năm 1988, tiền thưởng Linh mục, điều chỉnh quản trị và cải cách Giáo triều Roma.

 Trong phiên họp mới nhất vào ngày 10 đến 12 tháng 9, Hội đồng đã điều chỉnh lần cuối dự thảo hiến pháp mới, tạm thời mang tên Praedicate evangelium, trước khi đệ trình lên Đức Thánh Cha Phanxicô. Nó vẫn sẽ trải qua một phiên bản sửa đổi và tái xét những yếu tố theo giáo luật trước khi được phát hành, Vatican nói.

 Ba thành viên của C9 không có mặt trong những phiên họp tháng Chín: Đức Hồng y George Pell, Đức Hồng y Francisco Javier Errázuriz và Đức Hồng Laurent Monsengwo Pasinya.  Nguyễn Minh Sơn

277    14-09-2018