Sidebar

Thứ Tư
19.06.2024

ĐGH Phanxicô trong nghi lễ Rửa tội: Đừng cãi nhau trước mặt con cái

ĐGH Phanxicô trong nghi lễ Rửa tội: Đừng cãi nhau trước mặt con cái

 Mỗi năm, vào dịp Lễ trọng Chúa Giêsu chịu Phép Rửa, một trong những nghi thức đặc biệt và khác biệt nhất được tổ chức tại Vatican. Đức Thánh Cha rửa tội cho một số trẻ sơ sinh trong Nguyện đường Sistine. Các bé là con của nhân viên Vatican.

 Năm nay, có 12 chàng trai và 15 cô gái. Vì Đức Thánh Cha Phanxicô nhận thức được rằng đó là một ngày bận rộn đối với các bạn nhỏ, nên ngài đưa ra một bài giảng ngắn gọn và đơn giản. Năm nay, Đức Thánh Cha giải thích rằng trong lớp giáo lý, trẻ em học đức tin. Tuy nhiên, chính cha mẹ là người chịu trách nhiệm truyền đạt tại nhà thông qua tấm gương của họ.

 Đức thánh cha Phanxicô:

“Xin lỗi, nhưng tôi cho bạn lời khuyên này: Đừng bao giờ cãi nhau trước mặt con cái. Không bao giờ. Vợ chồng cãi vã nhau là chuyện bình thường; Điều đó là bình thường. Ngược lại, nhưng đừng cho chúng nghe thấy, đừng để chúng nhìn thấy. Bạn không biết nỗi đau khổ của một đứa trẻ khi nhìn thấy cha mẹ mình cãi vã nhau như thế nào không.”

 Vòng nước mắt đầu tiên đã bắt đầu trong Nhà nguyện Sistine, vì vậy Đức Thánh Cha đã trấn an cha mẹ có mặt.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi nói với các bạn: hãy để chúng được thoải mái. Hãy cẩn thận đừng che chúng quá nhiều và nếu chúng khóc vì đói, hãy cho chúng ăn. Với những bà mẹ tôi bảo: hãy để con trẻ ăn. Hãy bình tĩnh, Chúa muốn điều đó. Tại sao phải lo lắng? Có một khuynh hướng đa âm. Một người bắt đầu khóc và một người khác đáp lại, và một người khác nữa ... và cuối cùng, đây là điệp khúc của nước mắt.”

 Sau bài giảng, khoảnh khắc rất được mong đợi đã đến. Một số trẻ gần như ngủ khi nước rửa tội đổ trên đầu chúng, trong khi những đứa trẻ khác thể hiện nhiều tính cách hơn.

Khi Đức Thánh Cha trở nên lo lắng, vài phút sau tiếng hát du dương nhấn chìm tất cả những tiếng động khác. Trong mọi trường hợp, vào một ngày đặc biệt như vậy, khóc nhiều hơn một chút trong Thánh Lễ nhiều hơn mức cho phép. Nguyễn Minh Sơn

567    15-01-2019