Sidebar

Thứ Ba
16.07.2024

ĐGH Phanxicô vói với các lễ sinh: Con đường đến sự thánh thiện không dành cho sự lười biếng

ĐGH Phanxicô vói với các lễ sinh: Con đường đến sự thánh thiện không dành cho sự lười biếng

 60.000 thanh thiếu niên gặp gỡ giáo hoàng đã vượt qua một thử thách thực sự về sự bền bỉ. Họ đã chống lại cái nóng bắt đầu lúc 3:00 giờ chiều, chờ đợi Đức Thánh Cha. May mắn thay, những vòi rồng bơm nước đã giúp họ giữ được sự mát mẻ, âm nhạc và điệu múa đã giúp họ giải trí.

 Đây là lần thứ 12 của cuộc hành hương quốc tế cho các lễ sinh đến Roma, một truyền thống bắt đầu từ triều đại Đức Giáo hoàng Gioan XXIII.

 Phần lớn là thanh niên Đức, từ 14 đến 23 tuổi, nhưng các quốc gia khác cũng có những đại diện, chẳng hạn như Hoa Kỳ, Bồ Đào Nha và Serbia.

 Đức Thánh Cha Phanxicô xuất hiện trong popemobile trong quảng trường ngay trước 6:00 giờ chiều, ngài chào mừng đám đông và chúc lành cho họ trong 20 phút.

 Đầu tiên, Đức Thánh Cha cảm ơn họ vì sự kiên trì của họ trong khi chờ đợi dưới ánh nắng gay gắt của Thành Phố Vĩnh Cửu. Sau đó, ngài có bài phát biểu. Họ đã hỏi ngài làm thế nào để trở thành những người xây dựng hòa bình hàng ngày thực sự. Ngài trả lời với một câu hỏi khác để phản ảnh.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Ví dụ, ở nhà sau một cuộc chiến giữa anh chị em, tôi có ngừng hoạt động không - tôi hỏi - tôi có đóng cửa, bị xúc phạm hay tôi cố gắng thực hiện bước đầu tiên? Tôi có biết làm thế nào để làm cho hòa bình thông qua những cử chỉ nhỏ nhặt không? Tôi sẵn sàng tự hỏi: ‘Chúa Giêsu sẽ làm gì ở địa vị như tôi?’”

 Một thanh niên từ Antigua và Barbuda đã xin lời khuyên về việc tiếp cận với các bạn khác rời xa Đức Kitô. Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng những người trẻ tuổi là những người tốt nhất để tiếp cận những người khác đồng trang lứa, và ngài đã nói với họ cách để làm điều đó.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Không cần nhiều lời. Quan trọng hơn là bằng những hành động, sự gần gũi, sự phục vụ và sự quan sát thầm lặng của Bí Tích Thiêng liêng.”

 Cuối cùng, họ hỏi ngài thế nào để đạt được sự thánh thiện. ĐứcThánh Cha đã chọn làm mọi thứ rất rõ ràng.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Phải nỗ lực để tạo và luôn thực hiện tốt và trở thành thánh nhân ... con đường dẫn đến sự thánh thiện không dành cho người lười biếng. phải nỗ lực làm việc.”

 Ngài cũng đề nghị họ thực thi những việc thể hiện lòng thương xót vào thực tế và thúc giục họ nghiên cứu những công việc này nếu họ không biết, nói rằng chúng sẽ cho phép họ giúp đỡ người khác bằng bất cứ điều gì họ cần và biến đổi thế giới. Nguyễn Minh Sơn

294    02-08-2018