Sidebar

Thứ Tư
17.04.2024

ĐGH Phanxicô: “Xin Chúa bảo vệ Ai Cập, Trung Đông và thế giới thoát khỏi khủng bố”

ĐGH Phanxicô: “Xin Chúa bảo vệ Ai Cập, Trung Đông và thế giới thoát khỏi khủng bố”

 Hôm thứ Tư, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có cuộc tiếp kiến đặc biệt với một phái đoàn Ai Cập dưới sự hướng dẫn của Bộ trưởng Du lịch quốc gia, tại Rome để quảng bá một cuộc hành hương theo bước chân chuyến bay của Đức Thánh Cha đến Ai Cập.

 Phát biểu tại buổi triều yết chung hôm thứ Tư tại Công trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha nhắc lại chuyến Tong du của ngài tới Ai Cập hồi tháng Tư năm ngoái, ngài nói rằng ngài có những kỷ niệm đáng nhớ về chuyến thăm này.

 Ngài nói rằng Ai Cập là “vùng đất nơi Thánh Giuse, Đức Trinh Nữ Maria và Chúa Giêsu Kitô, cũng như nhiều tiên tri đã sống: một miền đất đã được ban phúc bởi những dòng máu tử vinh quang trân quý hàng bao thế kỷ.”

 Và mô tả Ai Cập như là một vùng đất của sự sống chung và hiếu khách; vùng đất của sự gặp gỡ, về lịch sử và văn minh, Đức Thánh Cha đã ban phép lành cho người Ai Cập và cầu xin Chúa bảo vệ quốc gia này, Trung Đông và toàn thế giới thoát khỏi tất cả các hình thức khủng bố và sự dữ.

 Duc Thánh Cha cũng ban phép lành một biểu tượng đại diện cho Chuyến bay của Thánh Gia thất đến Ai Cập.

 Phái đoàn Ai Cập, dẫn đầu là Bộ trưởng Du lịch Yahya Rashed, đang gặp gỡ các quan chức du lịch ở Roma nhằm nỗ lực thúc đẩy Gia đình Thánh Gia ở Ai cập như một điểm đến hành hương quan trọng.

 

NMS

1067    07-10-2017