Sidebar

Chúa Nhật

19.05.2024

ĐGH Phanxicô yêu cầu cầu nguyện chống lại sự phân chia bị gieo rắc bởi ma quỷ

ĐGH Phanxicô yêu cầu cầu nguyện chống lại sự phân chia bị gieo rắc bởi ma quỷ

 Vào tháng Tám, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đưa ra một biện pháp đặc biệt. Ngài yêu cầu người Công giáo bắt đầu giai đoạn cầu nguyện và ăn năn cho những vụ bê bối và che đậy lạm dụng tình dục.

 Vào tháng Mười, một lần nữa ngài yêu cầu các Kitô hữu cầu nguyện một cách đặc biệt. Lần này cho một ý định gián tiếp liên kết với lần trước đó: ngài yêu cầu cầu nguyện cho sự hiệp nhất.

 Những vụ bê bối đã gia tăng những tiếng nói bất hòa trong Giáo Hội. Vì vậy, trong khi phải đối mặt trước nguy cơ của nhiều sự chia rẽ, Đức Thánh Cha đã yêu cầu một lời thỉnh cầu đặc biệt.

 Vào tháng Mười, tháng truyền thống dành riêng cho Đức Trinh Nữ, ngài yêu cầu các Kitô hữu nguyện kinh Mân Côi mỗi ngày và cầu xin Đức Maria và Thánh Michael Tổng Lãnh thiên thần “... bảo vệ Giáo Hội khỏi ma quỷ, bởi vì nó luôn tìm cách chia rẽ chúng ta khỏi Thiên Chúa và giữa những người trong chúng ta.”

 Đức Thánh Cha đã công bố ý định của ngài cách đây vài tuần, vào ngày 11 tháng 9 trong Thánh Lễ buổi sáng, ông đã giảng trong bài giảng của ngài.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Trong những lúc này, có vẻ như Công tố viên Vĩ đại đã tuột xích và đang tấn công các giám mục. Đúng, chúng ta đều là tội nhân, chúng ta là giám mục. Ông ta cố gắng khám phá những tội lỗi, để họ có thể nhìn thấy được nhằm phá hoại mọi người. Sức mạnh của một giám mục chống lại Công tố viên Vĩ đại này là cầu nguyện, đó là của Chúa Giêsu và của chính mình, cùng sự khiêm nhường được chọn lựa và vẫn gần gũi với dân Chúa, không có sự tìm kiếm một cuộc sống quý tộc để loại bỏ sự giả dối này. Chúng ta hãy cầu nguyện, hôm nay, cho các giám mục của chúng ta: cho tôi, cho những người ở đây, và cho tất cả các giám mục trên khắp thế giới.”

 Trong năm 2018, đó là thời kỳ căng thẳng ở Roma. Trong số 34 giám mục Chí Lợi đã được đặt vị trí của họ theo ý của Đức Thánh Cha vì họ quản lý kém các trường hợp lạm dụng tình dục, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp nhận sự từ chức của bảy người.

 Giữa tháng 6 và tháng 8, trọng tâm là ở Hoa Kỳ. Đức Thánh Cha Phanhxicô đã trục xuất cựu Tổng giám mục Washington khỏi Đại học Hồng y và khám phá tầm quan trọng của báo cáo Pennsylvania.

 Tại Ái Nhĩ Lan, ngài đã xin lỗi vì những hành vi lạm dụng và che giấu của các thành viên thuộc hàng giáo sĩ và trên đường trở về sau chuyến đi, ngài gặp phải một loạt những lời chỉ trích được đưa ra bởi cựu sứ thần Vatican ở Washington, Carlo Maria Viganò.

 Nhà ngoại giao đã đưa ra những cáo buộc nghiêm trọng chống lại Đức Thánh Cha Phanxicô và các quan chức cao cấp khác của giáo triều kể từ thời Đức Gioan Phaolô II. Nguyễn Minh Sơn

353    03-10-2018