Sidebar

Thứ Năm
13.06.2024

ĐGH Phanxicô yêu cầu Giám mục Đức đưa ra quyết định “nhất trí” về việc hiệp thông

ĐGH Phanxicô yêu cầu Giám mục Đức đưa ra quyết định “nhất trí” về việc hiệp thông

Các giám mục Đức bất đồng về nội dung của một hướng dẫn mục vụ được viết bởi Đức Hồng y Marx về sự tham gia Thánh Thể của những người Tin Lành trong những trường hợp hôn nhân hỗn hợp.

 

Có hai phía, một phía được đại diện bởi Đức Hồng y Marx đề xuất đưa vào một quy phạm đã được thực thi: một người phối ngẫu Tin Lành của một người Công giáo thường xuyên đi cùng người phối ngẫu tham dự Thánh Lễ và tin vào Thánh Thể, cũng có thể nhận được sự hiệp thông.

 

Phía khác, do Đức Hồng y Rainer Maria Woelki nắm giữ, tin rằng đây không phải là một vấn đề mục vụ, và rằng nó không thể được giải quyết một cách đơn phương bởi một hội đồng giám mục. Do đó, ngài đã yêu cầu Vatican làm rõ vấn đề này.

 

 Hai vị hồng y này, và một nhóm giám mục đến từ Đức, đã gặp gỡ các đại diện của Giáo triều Vatican, do Đức Tổng Giám mục Luis Ladaria, Tổng trưởng Thánh bộ Giáo lý Đức tin đứng đầu.

 

Đức Tổng Giám mục Ladaria nói với họ rằng Đức Thánh Cha Phanxicô “đánh giá cao cam kết đại kết của họ” và yêu cầu họ cố gắng tìm một “sự sắp xếp nhất trí có thể .”

 

 Theo phát ngôn viên của Vatican, cuộc họp diễn ra trong “bầu không khí thân mật và tình huynh đệ.” Họ phải đối mặt với “nhiều quan điểm khác nhau,” nói về cách giải quyết “mối quan hệ về vấn đề này với đức tin cùng với sự chăm sóc mục vụ, (và) sự liên quan của nó đối với Giáo hội phổ quát và chiều kích pháp lý của nó.” Nguyễn Minh Sơn

468    06-05-2018