Sidebar

Thứ Hai
27.05.2024

ĐGH Phanxicô yêu cầu thợ làm tóc phải tử tế và lịch sự với khách hàng

ĐGH Phanxicô yêu cầu thợ làm tóc phải tử tế và lịch sự với khách hàng

 Đức Thánh Cha Phanxicô đã có cuộc gặp gỡ với một nhóm gồm 230 thợ làm tóc và làm đẹp từ khắp nước Ý, những người tôn vinh vị thánh bảo trợ của họ, Thánh Martin de Porres.

 Đức Thánh Cha Phanxicô lần đầu tiên nhận ra vị thánh, với nguồn gốc Mỹ Latinh từ Lima, Peru. Thánh Martin de Porres đã cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và phục vụ cho người nghèo trong thời đại của ngài.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Nhân vật khiêm tốn và vĩ đại Thánh Martin de Porres, người mà Đức Thánh Giáo hoàng Phaolô VI, năm 1966, tuyên bố là người bảo trợ cho nghề nghiệp của các bạn, giúp các bạn liên tục chứng kiến ​​những giá trị Kitô giáo.”

 Ủy ban St. Martin de Porres đang hành hương đến mộ của các tông đồ ở Roma. Với sự nhấn mạnh đặc biệt này vào đức tin Kitô giáo của họ, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có một yêu cầu cho công việc hàng ngày của họ.

 Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Trên hết, thực hành nghề nghiệp của các bạn với một phong cách Kitô giáo, đối xử với khách hàng với lòng tốt và lịch sự. Luôn luôn cung cấp cho họ một lời tốt đẹp và khuyến khích, tránh đưa vào sự cám dỗ của tin đồn dễ dàng len lỏi vào môi trường làm việc của các bạn. Chúng ta đều biết điều đó.”

 Ngài thúc chuyến thăm bằng việc nguyện một kinh Kính Mừng với tất cả những người tập trung và chúc lành cho họ trước khi họ cảm ơn Đức Thánh Cha bằng một tràng pháo tay vang rền. Nguyễn Minh Sơn

329    02-05-2019