Sidebar

Chúa Nhật

19.05.2024

ĐGM Hàn Quốc Heung-Sik: chuyến viếng thăm Bắc Triều Tiên của ĐGH Phanxicô có thể giúp mang lại hòa bình

ĐGM Hàn Quốc Heung-Sik: chuyến viếng thăm Bắc Triều Tiên của ĐGH Phanxicô có thể giúp mang lại hòa bình

 Tổng thống Hàn Quốc, Moon Jae-in, và Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ có cuộc hội kiến vào thứ Năm, ngày 18 tháng 10 tại Điện Tông Vatican.

 Tại cuộc hội kiến với Đức Thánh Cha Phanxicô, ông sẽ trình bày lời mời từ lãnh đạo Bắc Triều Tiên, Kim Jong-un, mời Đức Thánh Cha đến thăm đất nước của ông.

 Theo Đức Giám mục Heung-Sik, đó là Tổng thống Hàn Quốc, người đã ảnh hưởng đến Ông Kim trong việc mời Đức Thánh Cha.

 Đức Ông Lazarus You Heung-Sik, Giám mục Daejeon, Hàn Quốc:

“Ông ấy đã đề nghị lãnh đạo Triều Tiên, Ông Kim Jong-un, mời Đức Thánh Cha Phanxicô đến Bắc Triều Tiên, giải thích lợi ích của nó. Đáp lại, Ông Kim bày tỏ sự sẵn lòng chào đón ngài với vòng tay rộng mở.”

 Đức Giám mục Heung-Sik tin rằng nếu Đức Thánh Cha quyết định đến thăm Bắc Triều Tiên, nó có thể giúp mang lại hòa bình nhiều hơn nữa cho một quốc gia bị chia đôi theo lịch sử.

 Đức Ông Lazarus You Heung-Sik, Giám mục Daejeon, Hàn Quốc:

“Một chuyến tông du đến Bắc Triều Tiên sẽ có ý nghĩa và bổ ích, cho phép hai miền Triều Tiên cùng tồn tại hòa bình như một dân tộc dưới quyền năng của Thiên Chúa.”

 Theo World Watch Reports 2017, Bắc Triều Tiên là một trong những quốc gia nguy hiểm nhất đối với một Kitô hữu.

 Benedict Rogers, người sáng lập Christian Solidarity Worldwide, nói rằng các Kitô hữu ở Bắc Triều Tiên không có tự do tôn giáo và phải chịu đựng nếu bị bắt vì thực thi đức tin của họ.

 Rogers Benedict, Trưởng nhóm Đông Á CSW:

“Nếu bạn là một Kitô hữu ở Bắc Triều Tiên và bạn bị phát hiện ra là một Kitô hữu; nếu nhà bạn được tìm thấy có một quyển Kinh Thánh trong nhà; nếu bạn bị thấy là gặp gỡ các Kitô hữu khác để cầu nguyện; bạn chắc chắn sẽ kết liễu trong một trại tù vì có thể phần còn lại của cuộc đời bạn. Trong một số trường hợp, bạn có thể bị xử tử.”

 Lời mời của Kim Jong-un có thể là một bước khởi đầu cho quá trình thiết lập hòa bình và khoan dung nhiều hơn đối với tôn giáo.

 Trong thời gian ở Roma, tổng thống cũng sẽ tham gia “Thánh lễ Hòa bình” cho bán đảo Triều Tiên được chủ sự bởi Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc Vụ khanh Vatican. Nguyễn Minh Sơn

 

339    18-10-2018