Sidebar

Thứ Bảy
15.06.2024

ĐGM Hàn Quốc Lazzaro You Heung-Sik: Chuyến thăm của ĐGH Phanxicô đến Bắc Triều Tiên sẽ là bước tiến vượt bậc hướng tới hòa bình

ĐGM Hàn Quốc Lazzaro You Heung-Sik: Chuyến thăm của ĐGH Phanxicô đến Bắc Triều Tiên sẽ là bước tiến vượt bậc hướng tới hòa bình

 Đức Giám mục Hàn Quốc tại buổi họp báo thảo luận của Thượng Hội đồng đã tạo ra một sự phấn khích lớn sau thông báo rằng lãnh đạo Bắc Triều Tiên, Ông Kim-Jong-un, muốn mời Đức Thánh Cha Phanxicô đến thăm đất nước ông.

 Vào thứ Năm ngày 18 tháng 10, Đức Thánh Cha sẽ nhận từ Tổng thống Hàn Quốc Moon-Jae-in, người mà sẽ mang theo lời mời của Ông Kim-Jong-un.

 Đối với Đức Giám Mục Daejeon, chuyến viếng thăm của giáo hoàng đến Bắc Triều Tiên có nghĩa là mở rộng đất nước ra thế giới. Nó cũng sẽ để lại một dấu ấn không thể xóa nhòa.

 Đức ông Lazzaro You Heung-Sik, Giám mục Daejeon, Hàn Quốc:

“Năm ngoái, mọi người đều nghĩ rằng một cuộc chiến sẽ nổ ra ở Hàn Quốc. Nhưng năm nay, với hơi thở của Chúa Thánh Thần, tình hình đã thay đổi 180 độ. Mối quan hệ mới giữa hai miền Triều Tiên được thai nghén bởi Thế Vận Hội vào Tháng 2 năm 2018. Sau đó đến cuộc gặp gỡ giữa các vị lãnh đạo của chúng tôi, tôi đã xem truyền hình và vui mừng đến chảy nước mắt. Tôi không biết phải giải thích thế nào, nếu Đức Thánh Cha ở đó, sẽ là một bước vượt bậc. Đó sẽ là một bước định hình cho hòa ước của bán đảo Triều Tiên. Từ đó Bắc Hàn có thể bước vào thế giới với tư cách là một quốc gia bình thường.”

 Đó sẽ là một chuyến viếng thăm mục vụ. Tuy nhiên, ở Bắc Triều Tiên không có tự do tôn giáo, con số chính xác Kitô hữu cũng không được biết.

 Đức Thánh Cha Phanxicô muốn tông du Nhật Bản vào năm 2019, vì vậy ít nhất từ quan điểm hậu cần, thăm viếng Bắc Triều Tiên không phải là quá khó khăn. Nguyễn Minh Sơn

285    15-10-2018