Sidebar

Thứ Năm
23.05.2024

ĐGM John Wilson: “Hãy năng lần hạt Mân Côi để tìm sự ủi an”

ĐGM John Wilson: “Hãy năng lần hạt Mân Côi để tìm sự ủi an”

 Đức Giám mục John Wilson nói rằng người Công giáo có thể tìm thấy sự an ủi trong Kinh Mân Côi dù họ cảm thấy tâm hồn mỏng manh như thế nào cũng không thành vấn đề

 Hãy năng đọc kinh Mân Côi. Đây là thông điệp của Đức Giám Mục John Wilson, giám mục phụ tá của Westminster, hôm Chúa Nhật.

 “Khi những hạt lần qua những ngón tay của chúng ta, chúng ta cầu nguyện với Mẹ Maria như Mẹ chỉ đường dẫn lối đến với Đức Kitô. Lần lượt qua những quang cảnh của sự cứu rỗi, Mẹ Maria hướng dẫn chúng ta vào sự thân mật dịu dàng với Chúa Giêsu,” ngài nói trong một Thánh lễ để vinh danh Đức Mẹ Mân Côi tại Đền Thờ Mân Côi, Haverstock Hill, ở phía bắc Luân Đôn.

 “Chúng ta đến như những học sinh đến trường của Mẹ Maria để được dạy cầu nguyện,” Ngài nói. “Đức Mẹ của chúng ta chỉ cho chúng ta thấy cách sống theo lời hứa của Thiên Chúa. Mẹ chứng kiến ​​cách đón nhận Chúa Giêsu vào cuộc sống và tâm hồn của chúng ta. Mẹ phản chiếu cách theo để theo Người như những môn đệ tràn đầy đức tin.

 “Qua sự lặp lại lời guyện sùng tín của chúng ta, Đức Maria, Đấng đã đón nhận Đức Kitô trong lòng mình, mời gọi chúng ta tôn phong Người trong lòng chúng ta. Kinh Mân Côi là sự hồi tường lời hứa của Thiên Chúa” - một “lời hứa hậu hĩ, phát ra từ thập tự giá vào lịch sử loài người và xa hơn nữa.”

 Ngài nói thêm: “Bất kể chúng ta có thể cảm thấy tinh thần mỏng manh như thế nào cũng không thành vấn đề, chúng ta tiếp tục, với Mẹ Maria, như những người hành hương theo lời hứa của Thiên Chúa.”

 Đức Giám mục Wilson nói rằng trong chuyến viếng thăm ad limina gần đây của hàng giám mục Anh và xứ Wales đến Vatican, ngài đã yêu cầu Đức Thánh Cha Phanxicô về sự dâng hiến của mình cho Đức Mẹ, Untier of Knots. Đáp lại, Đức Thánh Cha “đã nói một cách cảm động về niềm tin đơn giản của mình trong sức mạnh của những lời cầu nguyện của Đức Mẹ để tháo gỡ những khó khăn của cuộc đời, những tình huống khó khăn ảnh hưởng đến thế giới, Giáo Hội, những người khác và chính chúng ta. “Đối với một số người nghe nó có vẻ ngây thơ,” ngài nói, “nhưng tôi cầu nguyện.” Nguyễn Minh Sơn

 

397    15-10-2018