Sidebar

Thứ Năm
23.05.2024

ĐGM Kevin Rhoades Tiểu bang Indiana sẽ đưa ra danh sách những người bị cáo buộc lạm dụng trong giáo phận

ĐGM Kevin Rhoades Tiểu bang Indiana sẽ đưa ra danh sách những người bị cáo buộc lạm dụng trong giáo phận 

Đức Giám mục Rhoades nói các nạn nhân nên xem tên của những người lạm dụng họ được công khai “cho mọi người thấy”

 Một giám mục ở Indiana đã nói rằng ngài sẽ thu thập và phát hành một danh sách tên của những linh mục trong giáo phận của ngài bị cáo buộc lạm dụng tình dục.

 Đức Giám mục Kevin Rhoades hạt Fort Wayne-South Bend gọi các chi tiết của báo cáo của bồi thẩm đoàn Pennsylvania “đều kinh khủng và đau lòng.” Ngài bày tỏ sự cảm thông và ủng hộ các nạn nhân và gia đình họ, ngài nói thêm: “Giáo hội đã thất bại. Vì thế, tôi xin lỗi.”

 Ngài nhấn mạnh rằng trong nhiệm kỳ của ngài là Giám mục Fort Wayne-South Bend ngài đã nêu tên của tất cả những linh mục bị loại ra khỏi tác vụ là kết quả của một cáo buộc đáng tin cậy về lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

 Ngài nói rằng ngài đã biết, như kết quả của bồi thẩm đoàn, nó còn quan trọng là nạn nhân nhìn thấy tên của những kẻ lạm dụng của họ được công khai “cho tất cả đều thấy. Mọi người đều biết nỗi đau do những linh mục này gây ra.”

 “Đó là hy vọng của tôi,” ngài nói, "bằng cách nêu ra những cái tên này, những nạn nhân vô tội của những tội ác khủng khiếp và đau lòng này cuối cùng cũng có thể bắt đầu quá trình hàn gắn.”

 Danh sách lập tức sẽ được bắt đầu liệt kê. Cuối cùng, Đức Giám mục Rhoades nhắc lại nỗ lực của giáo phận nhằm lấy lại lòng tin của những người phục vụ, và chỉ ra một cảnh giác mới về những nỗ lực của mình để bảo vệ những người trẻ tuổi.

 Báo cáo bồi thẩm đoàn về sáu giáo phận Pennsylvania bao gồm Harrisburg, nơi ngài là giám mục từ năm 2004 đến năm 2009.

 Ngài nói trong một tuyên bố trước đó rằng báo cáo “đề cập đến hai sự cố trong thời gian của tôi với tư cách giám mục của Giáo phận Harrisburg.”

 Ngài nói thêm: “Trong cả hai tình huống đó, tôi đã tuân thủ tất cả các chính sách và thủ tục bảo vệ trẻ em, đã thông báo cho cơ quan thực thi pháp luật và thực hiện các hành động khác khi thích hợp, từ đó mỗi linh mục bị cáo buộc đã bị loại khỏi tác vụ công cộng vì những viện lẽ cấp bách.” Nguyễn Minh Sơn

 

347    21-08-2018