Sidebar

Thứ Ba
18.06.2024

ĐHY Antonio Marto: Kẻ thù lớn nhất của chúng ta không phải là vô thần, mà là sự thờ ơ tôn giáo

ĐHY Antonio Marto: Kẻ thù lớn nhất của chúng ta không phải là vô thần, mà là sự thờ ơ tôn giáo

 Đức Hồng y Antonio Marto có vài điều mà ít người có thể đưa vào sơ yếu lý lịch của mình. Ngài đã chào đón hai vị giao hoàng đến thành phố Fatima của ngài: Đức Benedicto XVI vào năm 2006 và Đức Thánh Cha Phanxicô năm ngoái.

 Nhưng ngài bảo đảm rằng người mà ngài chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong cuộc đời mình là cha mẹ và linh mục giáo xứ của ngài.

 Đức Hồng y Antonio Marto, Giám mục Leiría-Fátima:

“Tôi sinh ra trong một gia đình Công giáo, với đức tin sâu sắc: cha mẹ mộc mạc, nhưng với một đức tin sâu sắc. Linh mục giáo xứ của tôi là điểm quy chiếu cho tôi, và tôi muốn trở thành một linh mục như ngài.”

 Mỗi lần ngài đến Roma, ngài hồi tưởng việc ngài được thụ phong linh mục và nhận bằng tiến sĩ Thần học ở đây. Trong thực tế, đó là lý do tại sao Đức Benedicto bổ nhiệm ngài là giám mục của Fatima.

 Đức Hồng y Antonio Marto, Giám mục Leiría-Fátima:

“Đức Benedict XVI đã gọi tôi làm giám mục của Leiria-Fatima. Tôi không muốn, nhưng Đức Giáo hoàng nhấn mạnh, ngài muốn một nhà thần học làm giám trợ. Và tôi cảm ơn Chúa vì đã bổ nhiệm làm giám mục của Leiria-Fatima. Đó là một khám phá về thông điệp phổ quát của Fatima, bàn thờ của thế giới, nơi mà những khách hành hương từ khắp nơi trên thế giới đổ về.”

 Fatima đón nhận hàng ngàn người từ khắp các châu lục mỗi năm. Vì lý do này, thật thú vị khi nhận được ý kiến ​​của mình về những gì nên là ưu tiên của Giáo Hội.

 Đức Hồng y Antonio Marto, Giám mục Leiría-Fátima:

“Tại thời điểm này, ưu tiên là mang Thiên Chúa đến với tâm hồn của mọi người nam cũng như nữ, và mọi người nam và nữ đến với trái tim Thiên Chúa, và đây là một phần của thông điệp của Fatima. Điều này là bởi vì chúng ta sống trong một thời đại thờ ơ tôn giáo. Kẻ thù lớn nhất của chúng ta không phải là chiến đấu chủ nghĩa vô thần mà là sự thờ ơ tôn giáo. Sự thờ ơ này được chiến đấu bằng chứng ngôn hân hoan và thuyết phục của các Kitô hữu trung thành.”

 Đó là vấn đề, ngài hy vọng sẽ tiếp tục làm việc với tư cách là giám mục hồng y và thần học của Fatima, một người tìm thấy những chỗ nghỉ ngơi bởi đi bộ trên những ngọn núi hoặc dành thời gian với gia đình và bạn bè của mình. Nguyễn Minh Sơn

334    28-07-2018