Sidebar

Thứ Năm
23.05.2024

ĐHY Bocos: ĐGH Phanxicô đã sắp đặt tôi

ĐHY Bocos: ĐGH Phanxicô đã sắp đặt tôi

 Đức Hồng y Tây Ban Nha Aquilino Bocos đã nhận được tin tức về việc bổ nhiệm ngài là hồng y chỉ ba ngày sau sinh nhật lần thứ 80 của ngài. Sau cả cuộc đời phục vụ Giáo Hội, trở thành hồng y là một sự thôi thúc mới cho ngài.

 Đức Hồng y Aquilino Bocos:

“Đối với tôi, quả thật ngạc nhiên. Lúc mà ngài hỏi tôi, tôi không biết phải nói gì khác hơn là ‘Thiên Chúa chúc phúc.’ Nhưng tôi cũng đặt mình vào sự sắp đặt mọi thứ của Đức Thánh Cha.”

 Đức Hồng y Bocos là tu sỹ Dòng Thừa sai Đức Mẹ Vô Nhiễm, ngài đã làm việc nhiều năm trong việc quảng bá đời sống thánh hiến. Vì lý do này, ngài bảo đảm rằng đối với nhiều người, việc bổ nhiệm ngài với tư cách là một hồng y đã được coi là sự thừa nhận công khai của Đức Thánh Cha về tầm quan trọng của tu sỹ.

 Đức Hồng y Aquilino Bocos:

“Sáng hôm qua tôi đến Roma, tôi đã gặp một nữ tu và chị nói, ‘Chúng con rất vui mừng vì ngài đã được làm hồng y. Ở ngài, tất cả chúng con đều được công nhận là tu sỹ thánh hiến.’ Đêm ấy, tôi nhận được một lá thư từ một vị hồng y và ngài nói, ‘Tôi rất vui mừng vì Đức Thánh Cha đã cất nhắc ngài là hồng y, bởi vì đó là một cách để nhận ra đời sống tu sỹ.’”

 Trong hơn một thập kỷ, ngài là Bề trên Dòng Thừa sai Đức Mẹ Vô Nhiễm, đồng hành với nhiều người, những người mà đã từng xem xét ý nghĩa cuộc sống của họ. Bây giờ có rất nhiều cuộc nói chuyện về cuộc khủng hoảng thánh hiến, ngài đã đưa ra lời khuyên này cho bất cứ ai để nhận thức rõ.

 Đức Hồng y Aquilino Bocos:

“Bạn phải nghiêm túc với cuộc sống của chính mình, bởi vì lẽ trong chính trái tim của bạn, nơi tâm tư thầm kín nhất, có một giọng nói vẫn hằng gọi bạn, ‘Hãy đến và theo ta.’”

Ngài đã nhận được sự bổ nhiệm của mình với sự đơn giản và thanh thản tuyệt vời nhưng, đồng thời, ngài nói đó là một niềm vui lớn lao. Bởi vì ngày nó được công bố, hầu như đó là một món quà sinh nhật mà Đức Thánh Cha Phanxicô ban tặng cho ngài. Nguyễn Minh Sơn

233    14-07-2018