Sidebar

Thứ Ba
25.06.2024

ĐHY Marc Ouellet: Bí tích Thánh Thể thể hiện sự hợp nhất của con người với Đức Giáo hoàng

ĐHY Marc Ouellet: Bí tích Thánh Thể thể hiện sự hợp nhất của con người với Đức Giáo hoàng

 

 

Để chuẩn bị cho lễ Phục sinh sắp tới, Đức Hồng y Marc Ouellet, Tổng trưởng Thánh bộ Giám mục, đã viết cuốn sách “Món quà hiệp thông.”

 

Nội dung thể hiện suy tư về tam nhật của sự Khổ nạn, Tử nạn và Phục sinh của Chúa Giêsu Kitô.

 

Đức Hồng y Marc Ouellet, Tổng trưởng Thánh bộ Giám mục:

“Đây là trung tâm tinh thần của Giáo hội. Hiện tại, tôi đã chia sẻ một số bài giảng của tôi và nói về những mầu nhiệm này để giúp mọi người hòa nhập chiều sâu đức tin Kitô giáo của chúng ta.”

 

Nhiều văn bản có trong cuốn sách, đến từ những bài suy niệm và bài giảng của ngài trong Tuần Thánh 2017. Ở đó, ngài đã thuyết giảng cho các nữ tu của Iesu Communio, một Nữ tu viện Tây Ban Nha; và một nhóm đông đảo những người trẻ nhận thức sâu sắc.

 

Theo Đức Hồng y Ouellet, một trong những chủ đề quan trọng của cuốn sách là niềm tin Công giáo vào mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi. ngài nói rằng mầu nhiệm này được thực hiện thông qua các bí tích của Giáo hội, đặc biệt là trong Bí tích Thánh Thể.

 

Đức Hồng y Marc Ouellet, Tổng trưởng Thánh bộ Giám mục:

“Chúng ta sống hiệp thông với Ba Ngôi Thiên Chúa. Món quà này của Thiên Chúa đang thâm nhập vào những mối quan hệ thuộc con người chúng ta. Đó là sự nuôi dưỡng trong chúng ta quan hệ họ hàng qua người cha, đạo làm con, tình huynh đệ và tự do trong tình yêu, trong tình bạn, để tìm kiếm sự thánh thiện.”

 

Với tư cách là Tổng trường Thánh bộ Giám mục, ngài nói rằng cũng chính nhờ Bí tích Thánh Thể mà người ta bày tỏ sự hiệp nhất của mình với Đức Giáo hoàng.

 

Đức Hồng y Marc Ouellet, Tổng trưởng Thánh bộ Giám mục:

“Tất cả mọi thứ được sống qua Bí tích Thánh Thể. Đó là chìa khóa, nguồn hiệp thông là Bí tích Thánh Thể. Chúng ta gắn bó với người kế vị Thánh Phêrô mà chúng ta cầu nguyện trong mỗi Bí tích Thánh Thể; và thể hiện chúng ta hiệp nhất với ngài biết bao. Ngài là Mục tử của chúng ta và chúng ta cùng với dân Chúa đi với ngài với tư cách là người đứng đầu của chúng ta.”

 

Ngài hy vọng cuốn sách này sẽ mời gọi mọi người suy ngẩm sùng kính và với lòng biết ơn mầu nhiệm của tình yêu thông qua Thiên Chúa Ba Ngôi.

 

 Nguyễn Minh Sơn

 

282    13-04-2019