Sidebar

Thứ Tư
19.06.2024

ĐHY Nichols kêu gọi người trẻ chấm dứt tội phạm bằng dao, rời băng đảng

 

 
Hôm 06.04.2019, ĐHY Nichols đã tham gia cuộc tuần hành “The Standing Together” tại quảng trường Trafalgar ở thủ đô Luân đôn.

Nichols.jpg

Phát biểu sau cuộc tuần hành, ĐHY nói: “Cách duy nhất để chống lại văn hóa băng đảng là tạo cho người trẻ ý thức thuộc về một điều gì khác, tích cực, sáng tạo và hấp dẫn đối với họ”.

 

Giúp người trẻ xây dựng kỷ luật và tự chủ trong cuộc sống

 

ĐHY cho biết tuần này có một linh mục xin ngài thành lập câu lạc bộ đánh box trong giáo xứ. Theo kinh nghiệm của ĐHY, các câu lạc bộ này dạy cho người trẻ tính kỷ luật và cách sử dụng sức mạnh đúng đắn. Ngài nói rằng đây là kiểu phản ứng mà chúng ta cần có để người trẻ tham gia theo cách thức nói lên sự dấn thân của họ và giúp họ xây dựng kỷ luật và tự chủ trong cuộc sống của họ, và đó là cách đối phó tốt nhất với những ảnh hưởng xấu nhất hiện nay.

 

Không che giấu sự thật đằng sau những sự thật nửa vời, rẻ tiền

 

ĐHY Nichols cũng đề cập đến ảnh hưởng xấu của truyền thông xã hội. Ngài nhắc nhở rằng trong các môi trường gia đình và trường học, chúng ta cần phải thận trọng trong việc nói với nhau sự thật và không che giấu đằng sau những sự thật nửa vời, thô lỗ và không xứng đáng của những thứ rẻ tiền, chóng qua và phổ biến ngày nay. Những người trẻ tuổi cần những gốc rễ sâu để họ có thể đứng thẳng và phát triển hết khả năng của mình.

 

Xây dựng tình bạn, chia sẻ chân thành

 

ĐHY nói với người trẻ rằng nếu họ tham gia vào các băng đảng, hãy cố thoát ra; nếu họ mang theo hay sở hữu dao, hãy tìm cách bỏ nó đi, bởi vì nó không giúp cho họ an toàn, ngược lại còn gây nguy hiểm cho họ; không chỉ họ sẽ gây nguy hiểm cho người khác mà họ sẽ hủy hoại cuộc đời họ. ĐHY mời gọi họ xây dựng tình bạn, tìm nơi họ có thể đi, ngồi xuống nói chuyện cách chân thành và chia sẻ kinh nghiệm của họ với người khác. ĐHY cũng mời gọi người trẻ cầu nguyện, đến với Chúa và để cuộc sống của họ phát triển từ mối tương quan với Chúa Giêsu hơn là từ bất cứ điều gì khác.

 

Nói chuyện với con cái; cầu nguyện khi căng thẳng

 

ĐHY mời gọi các gia đình đang lo âu về con cái họ, hãy nói chuyện, tiếp tục nói chuyện với con cái mình; những gia đình đang căng thẳng, hãy tìm thời gian thinh lặng, ngồi với nhau và đọc một lời cầu nguyện đơn sơ.

 

Hồng Thủy

262    12-04-2019