Sidebar

Thứ Sáu
19.04.2024

ĐHY O’Malley ra lệnh điều tra chủng viện Boston

ĐHY O’Malley ra lệnh điều tra chủng viện Boston

 Đức Tổng Giám mục Boston đã nói rằng ngài đã yêu cầu hiệu trưởng Chủng viện Thánh Gioan phải nghỉ phép ngay lập tức và yêu cầu điều tra những cáo buộc truyền thông xã hội về các hoạt động ở đó “trực tiếp trái ngược với những tiêu chuẩn đạo đức và yêu cầu của sự hình thành đối với thiên chức linh mục Công giáo.”

 “Vào thời điểm này, tôi không thể xác minh hoặc bác bỏ những cáo buộc này,” Đức Hồng y Boston O´Malley nói trong một tuyên bố gửi tới truyền thông qua email. Ngài không nói trong tuyên bố những các cáo buộc nói về điều gì.

 Trong một tuyên bố được đưa ra bởi tổng giáo phận, Đức Hồng y O'Malley nói rằng Fr Stephen Salocks, Giáo sư Kinh Thánh, sẽ phục vụ với tư cách là Hiệu trưởng tạm thời tại Chủng viện Thánh Gioan vì Đức ông, James Moroney, hiệu trưởng, tiếp tục nghỉ phép cho đến lục cá nguyệt mùa thu, “để có thể có một cuộc điều tra hoàn toàn độc lập về những vấn đề này,” ngài viết.

 Đức Hồng y O'Malley cho biết ngài cũng đã chỉ định một nhóm “giám sát một cuộc điều tra về các cáo buộc được đưa ra trong tuần này, văn hóa của chủng viện về các tiêu chuẩn cá nhân dự kiến ​​và yêu cầu của những ứng cử viên cho chức tư tế, và bất kỳ vấn đề nào về quấy rối tình dục hoặc những hình thức khác đe dọa hoặc phân biệt đối xử.”

 Ngài cho biết ngài đã yêu cầu nhóm này gửi kết quả sớm nhất có thể.

 “Các cáo buộc được thực hiện trong tuần này là một trong những mối quan tâm nghiêm trọng đối với tôi với tư cách là tổng giám mục của Boston,” ngài viết. “Tác vụ của chức tư tế Công giáo đòi hỏi một nền tảng của sự tin tưởng với những người của giáo hội và cộng đồng rộng lớn hơn mà các linh mục của chúng ta phục vụ. Tôi xác định rằng tất cả các chủng viện của chúng ta đều đáp ứng được tiêu chuẩn tín nhiệm đó và cung cấp sự hình thành cần thiết cho các linh mục để sống một ơn gọi phục vụ trong xã hội đương đại của chúng ta.”

 Đức Hồng y O’Malley là một trong những cố vấn trưởng của Đức Thánh Cha Phanxicô về lạm dụng tình dục của giáo sỹ và đứng đầu Ủy ban Giáo hoàng về bảo vệ trẻ vị thành niên.

 Boston là tâm điểm của vụ bê bối lạm dụng đã nổ ra trong giáo hội vào năm 2002. Giáo phận Boston sau đó được lãnh đạo bởi Đức Hồng y Bernard.  Nguyễn Minh Sơn

 

275    15-08-2018