Sidebar

Chúa Nhật

16.06.2024

ĐHY Oswald Gracias nói rằng sự bất khoan dung gia tăng ở Ấn Độ đang gây lo ngại

ĐHY Oswald Gracias nói rằng sự bất khoan dung gia tăng ở Ấn Độ đang gây lo ngại

Đức Hồng y Oswald Gracias của Mumbai

Đức Hồng y Oswald Gracias bày tỏ “nỗi thống khổ” về những mối đe dọa gia tăng đối với thuyết đa nguyên

Hồng y Oswald Gracias, tân Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Ấn Độ, đã bày tỏ “nỗi thống khổ” về những mối đe dọa gia tăng đối với chủ nghĩa đa nguyên ở quốc gia này.

 Đức Hồng y Gracias nói ở Bangalore, “Sự bất khoan dung đang gây ra một số lo lắng cho chúng tôi, phát biểu tại một cuộc họp báo vào cuối hội nghị của các giám mục Ấn Độ.

“Đa dạng là một trong những thế mạnh của Ấn Độ. Nó được biết đến trên toàn thế giới vì sự đa dạng về văn hoá, ngôn ngữ và tôn giáo. Bất kỳ nỗ lực phân chia người theo những thành phần nhất định sẽ có hại cho quốc gia này,” Đức Hồng y Gracias cảnh báo, trả lời câu hỏi về cách hội đồng giám mục xem những mối đe dọa ngày càng gia tăng đối với sự đa dạng trong những năm gần đây.

Những nhóm nhân quyền đã bày tỏ quan ngại về tội phạm dựa trên tôn giáo ở Ấn Độ, và chính phủ đã xác nhận sự gia tăng bạo lực dựa trên tôn giáo.

 Đức Giám mục phụ tá Theodore Mascarenhas của Ranchi, Tổng thư ký của Hội đồng Giám mục Công giáo Ấn Độ, cho biết các cuộc tấn công vào chủ nghĩa đa nguyên “không chỉ chống lại Kitô hữu, mà chống cả người Ấn Độ.”

“Bạn không thể cho phép một vài yếu tố điên rồ để quấy phá sự hài hòa. Đó là vấn đề duy trì các giá trị hiến định và luật pháp,” vị giám trợ nói thêm.

Một tuyên bố của các giám mục từ cuộc họp nói: “Không ai nghi ngờ lòng trung thành hay cam kết của chúng ta đối với dân tộc,” giữa những người theo chủ nghĩa dân tộc Hindu làm ô danh người Hồi giáo và người Kitô giáo với tư cách là người nước ngoài.

 

“Chủ nghĩa dân tộc chân chính có thể dẫn đất mẹ của chúng ta đến hòa bình, hòa hợp, tiến bộ và thịnh vượng thực sự. Cac giám mục nói. Họ đã kêu gọi tất cả mọi người “tránh xa văn hóa hạ lưu và thận trọng trong việc ủng hộ hòa bình.” nguyễn Minh Sơn

923    14-02-2018