Sidebar

Thứ Sáu
14.06.2024

ĐHY Parolin chủ lễ cầu cho hòa bình tại Triều Tiên

Lúc 6 giờ chiều ngày 17-10-2018, ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, đã chủ sự thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô để cầu nguyện cho hòa bình tại Bán đảo Triều Tiên.

Hiện diện trong thánh lễ đặc biệt có Tổng Thống Hàn Quốc Văn Tại Dần (Moon Jae-in) và Phu nhân Kim Chánh Thục (Kim Jung-sook), cùng với nhiều vị đại sứ các nước cạnh Tòa Thánh và khoảng hơn 1 ngàn tín hữu Công Giáo, đa số là người Hàn quốc. Đồng tế với ĐHY Quốc Vụ khanh, cũng có một số GM và LM.

 Bài giảng của ĐHY Parolin

 Trong bài giảng, ĐHY Parolin mời gọi mọi người đặc biệt cầu nguyện để tại Bán đảo Triều Tiên, sau bao nhiêu năm căng thẳng và chia rẽ, lời hòa bình có thể vang dội hoàn toàn. Ngài nhận định rằng:

 Hòa bình như hồng ân của Chúa

 ”Như những người thiện chí, tất cả chúng ta đều biết hòa bình được xây dựng qua những chọn lựa mỗi ngày, với quyết tâm nghiêm túc phục vụ công lý và tình liên đới, đặc biệt là qua việc chăm sóc những người yếu nhất. Nhưng đối với các tín hữu, hòa bình trước tiên là một hồng ân đến từ trên cao, từ chính Thiên Chúa. Đúng hơn đó là sự biểu lộ hoàn toàn sự hiện diện của Thiên Chúa, của Đấng mà các ngôn sứ đã loan báo như một Vị Vua Hòa Bình”.

 Hòa bình: một thực tại mới với mọi chiều kích

 ĐHY Quốc vụ khanh cũng nhắc nhở rằng: ”Hòa bình mà Thiên Chúa ban cho chúng ta đi xa hơn những mong đợi hoàn toàn trần thế, hòa bình không phải chỉ là kết quả một sự thỏa hiệp, nhưng là một thực tại mới, liên hệ tới tất cả các chiều kích của cuộc sống, cả những chiều kích huyền nhiệm của thập giá và những đau khổ không thể tránh được trong cuộc lữ hành dương thế của chúng ta. Vì thế, đức tin Kitô dạy chúng ta rằng “một nền hòa bình mà không có thập giá thì không phải là hòa bình của Chúa Giêsu”.

 Trưa ngày 18-10 hôm qua, ĐTC đã tiếp kiến riêng Tổng thống Hàn Quốc (Rei 17-10-2018) G. Trần Đức Anh OP

198    19-10-2018