Sidebar

Thứ Hai
27.05.2024

ĐHY Parolin nói: Vatican muốn gia hạn hiệp định tạm thời với Trung Quốc

ĐHY Parolin nói: Vatican muốn gia hạn hiệp định tạm thời với Trung Quốc


 
Trả lời câu hỏi của các nhà báo liên quan đến hiệp định tạm thời về việc bổ nhiệm giám mục giữa Vatican và Trung Quốc, sẽ hết hạn vào tháng 10, Đức Hồng y Parolin nói Vatican muốn gia hạn và thực hành hiệp định.

trungquoc.jpg
Tín hữu Trung Quốc tham dự trực tuyến Thánh lễ do Đức Thánh Cha cử hành

 

Bên lề hội nghị nhân dịp kỷ niệm 45 năm hiệp định Helsinki được tổ chức tại Đại Sứ quán Ý cạnh Tòa Thánh, với sự tham dự của Thủ tướng Giuseppe Conte của Ý, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, nói rằng ngài nghĩ và hy vọng rằng phía Trung Quốc cũng muốn gia hạn hiệp định, ngay cả khi những kết quả đầu tiên này "không đặc biệt nổi bật".

 

Mong muốn Giáo hội Công giáo có mối quan hệ với Tòa Thánh và Đức Giáo hoàng

 

Đức Hồng y giải thích lý do và mong đợi của Tòa Thánh trong việc ký hiệp định: “Với Trung Quốc, mối quan tâm hiện tại của chúng tôi là bình thường hóa đời sống của Giáo hội càng nhiều càng tốt, để đảm bảo rằng Giáo hội có thể sống một cuộc sống bình thường mà đối với Giáo hội Công giáo cũng là có quan hệ với Tòa Thánh và với Đức Giáo hoàng và tất nhiên, tất cả những điều này cũng dựa trên sự chung sống hòa bình, tìm kiếm hòa bình và vượt qua căng thẳng, nhưng quan điểm của chúng tôi là về vấn đề giáo hội."

 

Không có cảnh báo cụ thể về virus corona tại Vatican

 

Trong dịp này, Đức Hồng y Quốc vụ khanh Tòa Thánh cũng trả lời câu hỏi của các ký giả xem mới đây Đức Thánh Cha có gặp Đức Hồng y Tagle, người mới bị nhiễm virus không. Đức Hồng y nói rằng Đức Giáo hoàng Phanxicô liên tục được "theo dõi" và ở Vatican "không có cảnh báo cụ thể nào, chúng tôi sử dụng sự thận trọng.” Đức Hồng y nói với các ký giả là chính ngài cũng có nguy cơ bị nhiễm virus trong chuyến thăm Li-băng. Ngài nói: “Thật ra tôi đã xét nghiệm tăm-bông hai lần để cho chắc chắn. Nhưng tất cả chúng ta đều có nguy cơ nhiễm, tôi tin rằng chúng ta phải nhìn sự việc với sự hiện thực tỉnh táo, thận trọng, tất nhiên chúng ta không phóng đại sự việc nếu không chúng ta phải đóng cửa nhốt mình ở trong nhà và không bao giờ ra ngoài nữa.”(SIR 14/09/2020)

 

Hồng Thủy

434    18-09-2020