Sidebar

Thứ Năm
13.06.2024

ĐHY Pietro Parolin nói về bạo lực ở Nicaragua: Chúng tôi hy vọng cuộc đối thoại có thể bắt đầu lại

ĐHY Pietro Parolin nói về bạo lực ở Nicaragua: Chúng tôi hy vọng cuộc đối thoại có thể bắt đầu lại

 Quốc Vụ khanh Vatican bày tỏ lo ngại về bạo lực ở Nicaragua. Vào ngày 9 tháng Bảy, Sứ thần Tòa Thánh, Đức tổng Giám mục hạt Managua và Giám mục phụ tá của ngài bị hành hung bởi một nhóm bán quân sự vào một nhà thờ nơi có hàng chục người đang nương náu.

 ĐHY Pietro Parolin, Quốc Vụ khanh Vatican:

“Chúng tôi hy vọng rằng đối thoại, đó là bước tiếp theo, có thể tái diễn và mang lại kết quả. Tuy nhiên, trong tất cả các cuộc đối thoại, phải có một ý chí để đạt được thỏa thuận.”

 Các vị giám chức không bị thương nặng, nhưng họ nói hành động này thể hiện môi trường bạo lực tồn tại trong nước.

 Quốc Vụ khanh Tòa Thánh cũng đề cập đến tình hình di cư ở Âu châu. Ngài đã có chuyến thăm bệnh viện Vatican, Bambino Gesù, ở đó đã trình bày báo cáo thường niên về hoạt động xã hội và y tế.

 Đức Hồng y Parolin than phiền quyết định của chính phủ Ý về việc đóng những cảng cho những tổ chức phi chính phủ cứu người di cư. Bộ trưởng nội vụ của Ý công khai bày tỏ sự nghi ngờ của mình rằng có kinh doanh đang được thực hiện giữa các tổ chức phi chính phủ và những kẻ buôn người.

 ĐHY Pietro Parolin, Quốc Vụ khanh Vatican:

“Tôi nghĩ chúng tôi đã bày tỏ mối quan ngại của chúng tôi. Tôi nói việc bế môn không phải là giải pháp cho vấn đề này.”

 Đó là ý kiến ​​tương tự được thể hiện bởi các tổ chức phi chính phủ có mặt tại Thánh lễ do Đức Thánh Cha Phanxicô tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ năm chuyến viếng thăm đảo Lampedusa của ngài, miền nam nước Ý, nơi hàng ngàn người tị nạn Phi châu tìm cách đến. Nguyễn Minh Sơn

342    13-07-2018