Sidebar

Thứ Hai
24.06.2024

ĐHY Sako kêu gọi chung sống hoà bình và tôn trọng lẫn nhau

Trong lời chúc mừng năm mới, Đức thượng phụ Công giáo Canđê ở Baddad, hồng y Louis Raphael Sako, mời gọi các tín hữu Kitô và Hồi giáo hãy loại bỏ “não trạng cũ” ngăn cản họ mở ra với nhau để có thể hiểu biết về đức tin riêng của từng tôn giáo từ những nguồn chính thống chứ không hiểu nhầm; đồng thời, đào sâu những cảm thức chung mà đôi bên có thể cùng chia sẻ.

Đức hồng y chia sẻ, “việc sống chung trong hoà bình và tôn trọng lẫn nhau là con đường duy nhất dẫn dân tộc đến một tương lai tươi sáng; cùng nhau bảo vệ tôn giáo khỏi những tư tưởng cuồng tín và tất cả những hình thức oán thù và bạo lực. Mỗi năm đều mang một sứ mạng hy vọng, niềm hy vọng có khả năng ngăn chặn sự dữ và độc ác.”

Về phần mình, Đức hồng y xác quyết việc tiếp tục phục vụ và sứ mạng của ngài, như là: Caritas trợ giúp 28.000 gia đình, trong đó 80% là không phải Kitô giáo. Và năm 2019, hướng đi này vẫn sẽ tiếp tục với nỗ lực và quyết tâm nhờ phúc lành của Chúa, để góp phần vào sự thịnh vượng của đất nước và người dân Iraq. (CSR_21_2019)    


Văn Yên, SJ

177    04-01-2019